Công an thành phố Đà Nẵng sơ kết 1 tháng triển khai đợt cao điểm an toàn giao thông

Ngày 27-7, Công an TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình, kết quả 1 tháng triển khai thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT, TTĐT trên địa bàn (từ 20-6 đến 20-7-2022). Đại tá Trần Phòng – Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chủ trì hội nghị.
Có thể là hình ảnh về 9 người và trong nhà
Theo đánh giá, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Giám đốc, Lãnh đạo CATP; 100% địa phương tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện chỉ đạo, huy động tối đa lực lượng tham gia phối hợp, nâng cao chất lượng hiệu quả triển khai đợt cao điểm trên địa bàn. Đặc biệt, các đơn vị đã đổi mới phương pháp, cách thức lãnh đạo tổ chức triển khai, thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, xây dựng triển khai Kế hoạch công tác tuần thống nhất trên toàn địa bàn thành phố; tại các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp như Quốc lộ 1A, 14B, đường tránh Nam Hải Vân,... đã tổ chức phối hợp giữa các lực lượng PC08, PC06 và Công an các quận, huyện tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, điều hòa, hướng dẫn giao thông, qua đó đã có những chuyển biến rõ rệt về tình hình TTATGT giao thông trên tuyến. .
Bên cạnh đó, công tác truyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa bàn đã được quan tâm, đa dạng các hình thức triển khai, trong đó đã tập trung tuyên truyền cá biệt đối với các doanh nghiệp, cá nhân vận tải có dấu hiệu vi phạm và các cơ sở có nguy cơ cao làm phát sinh vi phạm trên lĩnh vực giao thông, trật tự theo Kế hoạch đề ra. Qua đó, tình hình TTATGT, TTĐT trên địa bàn thành phố được kiểm soát, duy trì ổn định.
Cụ thể, lực lượng CSGT toàn thành phố đã huy động hơn 2.000 lượt tổ công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, lập biên bản hơn 6.900 trường hợp, ra quyết định xử lý phạt gần 4.800 trường hợp với số tiền hơn 6,9 tỷ đồng, tạm giữ hơn 650 phương tiện, tước giấy phép lái xe 949 trường hợp.
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Phòng đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của lực lượng CSGT toàn thành phố trong thời gian thực hiện đợt cao điểm, được lãnh đạo thành phố, Bộ Công an ghi nhận, doanh nghiệp hưởng ứng và người dân đánh giá cao.
Đại tá Trần Phòng cũng yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy, CBCS lực lượng CSGT phải chấp hành nghiêm túc lễ tiết, tác phong, điều lệnh CAND và văn hóa ứng xử khi giao tiếp với Nhân dân; nghiêm cấm các hành vi tiêu cực, "bảo kê", làm ngơ cho các hoạt động vi phạm TTATGT.
Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang đứng
Cùng tại hội nghị, Đại tá Trần Phòng đã thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND TP thưởng cho Đội CSGT-TT CAQ Cẩm Lệ vì có thành tích trong việc bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý và tặng Giấy khen của Giám đốc CATP cho 5 tập thể, 1 cá nhân vì có thành tích trong thực hiện các đợt cao điểm đảm bảo TTATGT.