“Nổ” có quen biết, nữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 10 tỷ đồng

 

Nổ" quen với người ở Bộ Công an có thể "gỡ rối" cho lô đất đang vướng pháp lý, đối tượng Mai Nữ Lan Ngọc (1981, trú Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã lừa đảo chiếm đoạt 10 tỷ đồng của 1 bị hại. Sau một thời gian trốn nã ở các tỉnh phía Bắc, đến ngày 1-8, Ngọc bị Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng phát hiện và bắt giữ.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng bắt tạm giữ Mai Nữ Lan Ngọc.

Chiều 1-8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ và tiến hành tạm giữ hình sự đối với Mai Nữ Lan Ngọc để tiếp tục điều tra về hành vi: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, vào khoảng cuối năm 2019, bà N.T.B.C có đặt vấn đề mua lô đất A2.1 khu đầu cầu Tuyên Sơn với diện tích đất hơn 3.900m2, thuộc vệt khai thác Quỹ đất dự án mở rộng đường Lê Văn Hiến (Đà Nẵng) với giá tiền 280 tỷ đồng. Bà C. đã đặt cọc số tiền 135 tỷ đồng và lập hợp đồng đặt cọc có công chứng. Do lô đất liên quan đến bà Đào Thị Như Lệ, thời điểm đó bị Công an bắt giữ nên lô đất trên bị "tuýt còi", không thực hiện tiếp quá trình mua bán lô đất trên.

Đến tháng 12-2020, Mai Nữ Lan Ngọc đặt vấn đề với bà N.T.B.C về việc mua lô đất trên thì biết đang vướng pháp lý. Lúc này, Ngọc nói có quan hệ ở Bộ Công an có thể lo lô đất trên được giao dịch với giá là 20 tỷ đồng. Để đảm bảo, Ngọc viết giấy xác nhận ghi rõ trong vòng 15 ngày sẽ "lo liệu" xong, nếu không được sẽ trả lại tiền cho bà C. Ngoài ra, Ngọc nói khi "gỡ rối" để lô đất trên được chuyển nhượng sẽ mua lại với giá là 400 tỷ đồng.

Tin lời Ngọc, bà C. chuyển 20 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng. Đến ngày hẹn, Ngọc không thực hiện được như đã cam kết nên trả lại 10 tỷ đồng. Số tiền còn lại, Ngọc xin khất nợ và nhiều lần hứa hẹn nhưng không trả nên bà C. làm đơn tố cáo lên Công an. Qua làm việc với Cơ quan CSĐT, Ngọc thừa nhận hành vi và cam kết trả lại tiền nhưng sau đó bỏ đi khỏi địa phương, nhiều lần không chấp hành giấy triệu tập của cơ quan điều tra.

Ngày 15-4-2022, điều tra viên đã triệu tập làm việc với Ngọc tại Hà Nội và xác định đối tượng không có khả năng lo lô đất được chuyển nhượng nhưng vẫn nói dối để chiếm đoạt tiền của bà C. Số tiền chiếm đoạt được, Ngọc góp vốn làm ăn chung với ông T. Đến ngày 20-6-2022, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng khởi tố bị can, do trốn khỏi nơi cư trú nên đến ngày 1-7-2022, Cơ quan CSĐT ra lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Mai Nữ Lan Ngọc.

Đến sáng 1-8-2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng nắm được thông tin Ngọc xuất hiện tại nhà ở Q. Ngũ Hành Sơn nên tổ chức bắt giữ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được Văn Phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố điều tra làm rõ. Công an TP Đà Nẵng cũng thông báo ai là bị hại liên quan đến Mai Nữ Lan Ngọc thì liên hệ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng (số 47- Lý Tự Trọng, Đà Nẵng) để cung cấp thông tin.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 2 7 0 0
Hôm nay: 1.409
Hôm qua: 2.019
Tuần này: 1.409
Tháng này: 18.811
Tổng cộng: 8.912.700