Xử phạt 7,5 triệu đồng vì xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của Đà Nẵng

 

Ngày 15-8, Sở Thông tin truyền thông TP Đà Nẵng cho biết đã tiến hành xử phạt nhà báo L.D.T 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của Đà Nẵng.

Ảnh đăng trên facebook cá nhân của nhà báo L.D.T

Trước đó, ngày 24-7, trên Facebook cá nhân của nhà báo L.D.T đã đăng tải bài viết với tiêu đề "Đà Nẵng đề xuất mở "Phố đèn đỏ" để kích cầu du lịch" kèm đó đã hình ảnh nhạy cảm. Thông tin này đã làm dư luận xôn xao về chủ trương, định hướng phát triển du lịch của Đảng bộ, chính quyền thành phố Đà Nẵng, ảnh hưởng đến hình ảnh Đà Nẵng - một điểm đến thân thiện, an toàn, mến khách trong lòng du khách và bạn bè. Liên quan đến bài viết này, Sở Du lịch thành phố khẳng định không có đề xuất, định hướng về việc mở "phố đèn đỏ" để kích cầu du lịch. Sở Du lịch thành phố cũng cho biết trong các Kế hoạch, Đề án phát triển du lịch thời gian qua và Đề án định hướng phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 của thành phố đều không có chủ trương đề xuất việc mở "phố đèn đỏ" tại thành phố Đà Nẵng.

Thông tin không đúng sự thật này đã ảnh hưởng đến tình hình ANTT, phát triển KTXH của thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông thành đã phố phối hợp với các cơ quan chức năng mời nhà báo L.D.T lên làm việc và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính. Bài viết của nhà báo L.D.T đã có những nội dung sai sự thật, hình ảnh đăng tải nhạy cảm không kiểm chứng, làm người đọc hiểu sai vấn đề, gây ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo điều hành của thành phố Đà Nẵng đối với sự phát triển du lịch. Nhà báo L.D.T đã thừa nhận là việc đăng tải nội dung bài viết nêu trên là chưa chuẩn, chưa đúng và chưa được kiểm chứng, vi phạm quy định tại điểm e khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Vì vậy, căn cứ Điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 2 1 4 3 6
Hôm nay: 487
Hôm qua: 2.422
Tuần này: 10.145
Tháng này: 27.547
Tổng cộng: 8.921.436