Liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng ngoại tỉnh mua bán trái phép chất ma túy

Lúc 22 giờ ngày 10-8, tại trước số nhà 142/12 Nguyễn Duy Hiệu, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, trinh sát Đội 1 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSMT) Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an phường An Hải Đông bắt quả tang Tô Minh Lợi (SN 2000), trú tại xã Đại Cường, huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 5 gam ketamine, 2 ĐTDĐ và 7 triệu đồng.

Tô Minh Lợi và tang vật thu giữ trong vụ án

Khám xét phòng trọ nơi Lợi đang thuê ở (tại địa chỉ trên), trinh sát phát hiện thâm gần 30 gam ketamine, 3 cân điện tử và một số bao bì cùng dụng cụ để phân chia ma túy (thời điểm bị bắt, Lợi dương tính với ma túy tổng hợp loại ketamine). Tổng tang vật thu giữ hơn 35 gam ketamine, 3 cân điện tử… Ngoài ra, trinh sát Phòng CSMT Công an TP còn đề xuất xử phạt 1 đối tượng khác về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra làm rõ hành vi không tố giác tội phạm của đối tượng này (nếu có).

Chỉ sau ít giờ bắt giữ đối tượng Tô Minh Lợi, lúc 2 giờ 50 phút ngày 11-8, tại trước số nhà 161 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, trinh sát Đội 1 Phòng CSMT Công an TP tiếp tục phối hợp với Công an phường Mỹ An, Đội CSMT Công an quận Ngũ Hành Sơn kiểm tra, phát hiện bắt quả tang đối tượng Trần Văn Nha (Sn 1976), trú xã Bình Quý, huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) – là lái xe ô tô grap về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 100 viên thuốc lắc, 5 gam ketamine. Khám xét xe ô tô đối tượng điều khiển, trinh sát tiếp tục phát hiện thêm 5 viên thuốc lắc, hơn 5 gam ketamine. Tổng tang vật thu giữ gồm 105 viẻn thuốc lắc, khoảng 10 gam ketamine, 2 ĐTDĐ và 1 xe ô tô. Hiện Phòng CSMT đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Nha để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Văn Nha cùng tang vật gồm 105 viên thuốc lắc và khoảng 10 gam ketamine

Theo Trung tá Trần Thanh Tịnh, Đội trưởng Đội 1 Phòng CSMT Công an TP, hiện nay, một số đối tượng tội phạm thường hay lợi dụng, lôi kéo tài xế lái xe grap ô tô, xe máy để tham gia vận chuyển, mua bán ma tuý trái phép. Do được trả công hậu hĩnh nên nhiều tài xế grap đã bất chấp để thực hiện hành vi phạm pháp mà không lường trước hậu quả hoặc biết rõ cái giá phải trả là rất nặng nề nhưng vẫn cố tình vi phạm. "Đây cũng là thông điệp, là bài học sâu sắc gởi đến những người đã, đang hoặc có ý định tham gia mua bán cái chết trắng, đừng để khi bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ mới nhận ra sai lầm của mình thì đã quá muộn", Trung tá Trần Thanh Tịnh nhắn gửi.