Hải Châu: phường Thuận Phước tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

 

Tối ngày 16/82022, tại Công viên Đầm Rong 2, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc (XDPT TDBV ANTQ) phường Thuận Phước tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Quang cảnh Ngày hội

Đây là chương trình được Ban chỉ đạo quận Hải Châu lựa chọn tổ chức điểm trên địa bàn. Tham dự Ngày hội có đồng chí Dương Đình Liễu - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố, Đại tá Trần Đình Liên - Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cùng lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, Uỷ ban MTTQVN quận Hải Châu, phường Thuận Phước và đông đảo người dân.

Tại Ngày hội, người dân đã được ôn lại vị trí, tầm quan trọng của Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ và đánh giá tình hình, kết quả công tác XDPV TDBV ANTQ trong thời gian qua trên địa bàn phường. Theo đó, đồng chí Nguyễn Hữu Hồng - Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Chỉ đạo phường Thuận Phước nêu rõ thời gian quan, địa phương đã triển khai đầy đủ các nội dung với nhiều bước phát triển mới, phong phú, đa dạng về hình thức, phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, công an phường đã thích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai nhiều mô hình có hiệu quả như "Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội", "Hộ gia đình tự quản, khu phố bình yên", "3 trách nhiệm" trong công tác hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, quản lý người nghiện với "5 biết và 3 có", hay "4 phòng".

Qua 8 tháng của năm 2022, đã điều tra khám phá 3 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 2 trường hợp mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; Phối hợp các đơn vị vận động đầu thú, bắt giữ 01 đối tượng liên quan đến truy nã; nhắc nhở  39 lượt nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm; tiếp nhận, xử lý 28/29 tin tố giác tội phạm, phối hợp cảm hóa giáo dục đối tượng lầm lỗi và tạo điều kiện việc làm, tái hòa nhập cộng đồng… nhờ đó giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ bình yên cho mỗi người dân trên địa bàn.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Dương Đình Liễu - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố đánh giá, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo các cấp, của Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường, sự tham mưu tích cực của lực lượng Công an phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương được phát huy một cách có hiệu quả và đạt những kết quả đáng ghi nhận; Các hoạt động Ngày hội luôn được đổi mới qua từng năm với hình thức đa dạng, nội dung phong phú nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, làm cho Ngày hội thực sự là Ngày hội của toàn dân. Đồng thời cũng mong muốn thời gian tới, phường Thuận Phước tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phù hợp với từng địa bàn, đối tượng, huy động sự tham gia quần chúng nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân vững chắc.

Tại Ngày hội, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và XDPT TDBV ANTQ phường đã tổ chức cho các hội đoàn thể, nhân dân khu vực Thanh Bồ 2 ký cam kết trong phối hợp xây dựng và thực hiện mô hình "Hộ gia đình tự quản - 4 phòng, tiên phong; Khu phố - Đoàn kết bình yên".

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp từ thành phố đến phượng khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ.

Cũng dịp này, Ban chỉ đạo cũng đã trao tặng 140 phần quà đến lực lượng an ninh cơ sở, các hộ gia đình khó khăn, tặng 50 bình PCCC và 10 cờ tổ quốc cho các hộ khu chung cư, đồng thời lực lượng Công an phường cũng đã tổ chức yên truyền vận động giao nộp vũ khí, vật liểu nổ, công cụ hỗ trợ, bằng hình thức trao đổi, tặng quà "khẩu trang, bình nước 4 phòng"; Người dân đã đến giao nộp 06 mã tấu, dao tự chế.

Đồng thời, Công an phường cũng đã tổ chức đoàn xe diễu hành với khẩu hiệu "4 phòng" phát thanh nhằm kêu gọi toàn thể bà con nhân dân tham gia hưởng ứng ngày Hội hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Công an quận Hải Châu (Thuận Phước)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 6 7 4 7
Hôm nay: 3.897
Hôm qua: 4.345
Tuần này: 8.242
Tháng này: 14.617
Tổng cộng: 9.746.747