Nhóm đối tượng mua bán trái phép thông tin gần 120 tài khoản ngân hàng

 

Mới đây, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện trên địa bàn huyện Phù Cừ một số đối tượng dùng nhiều thủ đoạn dụ dỗ các em học sinh mới được cấp thẻ CCCD đăng ký mở tài khoản tại nhiều Ngân hàng thương mại, sau đó mua lại.

Tiếp đó, các đối tượng bán thông tin của các chủ tài khoản cho các đối tượng khác để thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật như tổ chức đánh bạc trên mạng Internet, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và rửa tiền. 

Đơn vị đã tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Thị Huê (SN 1995, trú tại thôn Trà Bồ, xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên); Trần Anh Tuấn (SN 1996, trú tại thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ); Đặng Việt Khánh (SN 2004, trú tại thôn Hoàng Tranh, xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ) và Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1993, trú tại thôn Đoàn Đào, xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ). 

Phát hiện nhóm đối tượng mua bán trái phép thông tin của gần 120 tài khoản ngân hàng -0

Các đối tượng trong vụ án.

Theo tài liệu thu thập được, các đối tượng trên đã mua bán trái phép thông tin của gần 120 tài khoản ngân hàng do nhiều cá nhân mở tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Hải Dương và tỉnh Hưng Yên. 

Theo cảnh báo từ cơ quan chức năng, các đối tượng xấu thường sử dụng thủ đoạn dụ dỗ nhiều người mở tài khoản rồi đem bán lại thông tin cho các đối tượng có nhu cầu. Những người được thuê mở tài khoản, thẻ ngân hàng thường là học sinh, sinh viên, người lao động có thu nhập nhấp, ít hiểu biết về pháp luật. Họ gần như không để tâm đến những rắc rối về pháp luật có thể xảy ra nếu đứng tên mở thẻ ATM rồi bán lại cho người khác. Khi có tài khoản, thẻ ATM các đối tượng lừa đảo, đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên mạng, rửa tiền sẽ sử dụng làm công cụ thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 2 1 7 0 5
Hôm nay: 756
Hôm qua: 2.422
Tuần này: 10.414
Tháng này: 27.816
Tổng cộng: 8.921.705