Nỗ lực cấp CCCD cho 100% nhân khẩu thường trú Đà Nẵng

 

(ANTV) - Đà Nẵng là một trong những địa phương được Bộ Công an yêu cầu phải hoàn thành việc thu nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD cho 100% nhân khẩu thường trú trước ngày 31/8. Thời điểm này, Công an các đơn vị, địa phương đã huy động tối đa lực lượng tham gia thực hiện chiến dịch cả ngày lẫn đêm để phủ CCCD cho hơn 93 nghìn trường hợp còn lại.

Ông Đào Ngọc Sớt (trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) năm nay đã 95 tuổi. Tuổi cao, đi lại khó khăn nên ông không thể đến cơ quan Công an làm hồ sơ đề nghị cấp CCCD. Những trường hợp như ông Sớt được Công an địa phương gửi tên, địa chỉ, số điện thoại về Đội cảnh sát QLHC về TTXH, yêu cầu đến tận nhà hỗ trợ nhân dân vào ban đêm hoặc cuối tuần.

Để chuẩn bị cho công tác này, trước đó, cảnh sát khu vực đã nhắc nhở gia đình chuẩn bị đầy đủ: CMND, hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, cà vẹt xe, nhằm phục vụ việc tra cứu và mở thêm tài khoản định danh điện tử.

Trong vòng 20 phút, ông Sớt đã hoàn thành thủ tục cấp CCCD và có cả tài khoản mã định danh điện tử. Với trường hợp người lớn tuổi như ông Sớt, việc tích hợp thông tin mã BHYT vào CCCD rất cần thiết và tiện lợi trong việc khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Bên cạnh các tổ lưu động đến tận nhà để thu nhận hồ sơ cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử, công an các địa phương vẫn duy trì điểm cấp CCCD cố định tại trụ sở công an các xã, phường và trung tâm hành chính quận, huyện.

Thời gian này, lực lượng CSKV đang khẩn trương khảo sát, nắm thông tin tất cả những trường hợp chưa có CCCD và yêu cầu người dân đến công an phường làm hồ sơ thu nhận. Các tổ cấp CCCD cũng tăng thêm thời gian hoạt động kể cả ban đêm và các ngày cuối tuần để hoàn thành mục tiêu được giao.

Bằng tinh thần trách nhiệm cao, tính đến thời điểm này, công an các quận, huyện tại Đà Nẵng đã hoàn thành hơn 90% chỉ tiêu được giao, phấn đấu tới ngày 31/8 sẽ hoàn thành 100% khối lượng công việc. Việc phủ sóng CCCD với 100% dân số là điều kiện quan trọng để tiến tới thực hiện mục tiêu Chính phủ số - mọi thủ tục hành chính được giải quyết nhanh, gọn… trong một tương lai không xa. 

Công tác phòng ngừa cháy nổ, trang bị kiến thức về PCCC tại các khu cụm dân cư cần phải được tập trung đẩy mạnh và làm tốt công tác 4 tại chỗ. Trên cả nước, đã có hàng trăm mô hình, cách làm hay đang được các cấp chính quyền và lực lượng cảnh sát PCCC tích cực triển khai tại các địa bàn khu dân cư "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "điểm chữa cháy công cộng" vừa được triển khai tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 2 1 7 2 6
Hôm nay: 777
Hôm qua: 2.422
Tuần này: 10.435
Tháng này: 27.837
Tổng cộng: 8.921.726