Hải Châu: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở kinh doanh Karaoke

 

Sáng ngày 30/9/2022, Công an quận Hải Châu phối hợp với Công ty TNHH An Nhung tổ chức buổi tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Karaoke Idol (địa chỉ: 184 Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Tại buổi tuyên truyền về PCCC, Công an quận đã cung cấp cho đội viên Đội PCCC cơ sở và nhân viên của Karaoke Idol các kiến thức về PCCC và CNCH, biện pháp PCCC, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ và kỹ năng hướng dẫn thoát nạn và di chuyển người bị nạn.

Sau buổi tuyên truyền là thực tập phương án chữa cháy tại Karaoke Idol với tình huống giả định là cháy tại phòng hát trên tầng 2 của cơ sở kinh doanh karaoke, nguyên nhân cháy là do chập điện. Khi phát hiện cháy, cơ sở đã báo động, tập trung lực lượng, triển khai các phương tiện để chữa cháy, hướng dẫn người bị nạn thoát ra ngoài qua cửa chính, cầu thang thoát nạn; đồng thời báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH qua số điện thoại 114. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hải Châu sau khi nhận tin báo cháy đã xuất 01 xe CNCH, 02 xe chữa cháy và 01 xe thang cùng CBCS đến hiện trường, triển khai các đội hình trình sát và chữa cháy tại cơ sở, hướng dẫn thoát nạn, di chuyển các nạn nhân còn ở trong cơ sở, ngăn cháy lan và dấp tắt đám cháy giả định.

Qua buổi tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Karaoke Idol đã bồi dưỡng, nâng cao nhận thức pháp luật, kiến thức nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho từng đội viên Đội PCCC cơ sở và nhân viên của Karaoke Idol; nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời, hiệu quả của người đứng đầu, nhân viên tại cơ sở. Đồng thời, đánh giá năng lực chỉ huy, điều hành, công tác phối hợp, triển khai nhiệm vụ của các lực lượng tham gia thực tập phương án chữa cháy.

Một số hình ảnh thực tập phương án chữa cháy

Công an quận Hải Châu (PCCC và CNCH)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 1 4 3 5 1 4
Hôm nay: 1.652
Hôm qua: 4.275
Tuần này: 16.695
Tháng này: 164.415
Tổng cộng: 9.143.514