Công an quận Hải Châu tích cực tuyên truyền, thực tập phương án PCCC tại cơ sở

 

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy (PCCC - ngày 4/10), liên tiếp trong thời gian vừa qua, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) phối hợp với các cơ sở kinh doanh và các địa phương tổ chức tuyên truyền và thực tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại Karaoke Idol, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng, Khu dân cư 88 phường Hòa Cường Bắc và Khu dân cư tổ dân phố số 2 phường Thạch Thang.

Tại các buổi tuyên truyền, thực tập, đông đảo nhân dân và cán bộ công nhân viên tại các đơn vị đã được tuyên truyền về tình hình cháy, nổ trên cả nước và địa bàn thành phố Đà Nẵng; đồng thời được thực hành kĩ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, qua đó góp phần nâng cao ý thức PCCC, hạn chế được thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Theo Đại uý Trần Phước Hùng, Phó Đội trưởng đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hải Châu, hiện nay cháy nổ vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nhất là tại các khu vực tập trung đông dân cư, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. "Tại các buổi thực tập, chúng tôi thường xuyên đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền, trong đó tập trung vào công tác thoát nạn và xử lý tình huống cháy, nổ cho lực lượng chữa cháy cơ sở. Nhìn chung, qua những buổi tập huấn này, người dân và cán bộ, công nhân viên sẽ được thực tập các kiến thức thoát nạn, dùng bình chữa cháy nhuần nhuyễn hơn, từ đó có thể xử lý các vụ cháy nổ ngay khi mới phát sinh", Đại úy Hùng nói.

Bên cạnh công tác thực tập, hiện nay một số phường trên địa bàn quận Hải Châu cũng tiếp tục nhân rộng mô hình tổ liên gia an toàn PCCC. Đây có thể xem là "cánh tay nối dài" của lực lượng Cảnh sát PCCC, hạn chế cháy nổ ngay tại khu dân cư.

Hy vọng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố nói chung và quận Hải Châu nói riêng sẽ tiếp tục được kiềm chế, hạn chế thiêt hại ban đầu do cháy nổ xảy ra.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 0 3 3 8
Hôm nay: 1.066
Hôm qua: 4.365
Tuần này: 0
Tháng này: 16.449
Tổng cộng: 8.910.338