Phụ huynh tiếp tục phản ánh việc học sinh tại Elm School bị bỏ đói, bạo hành

 

Nhiều phụ huynh của trường mầm non Elm School tiếp tục phản ánh: Học phí lên gần 7 triệu đồng/tháng nhưng hóa ra không phải học phí cao là con em mình được chăm sóc tốt. Khi một một trẻ bị đau,  phụ huynh lên trường để kiểm tra camera thì mới bắt gặp cảnh cô Giang bạo hành trẻ.

Ngày 4/10, Công an phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết vẫn đang điều tra, xác minh hành vi bỏ đói, bạo hành trẻ tại nhóm trẻ độc lập tư thục Elm School số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan. 

Những ngày qua, dư luận, phụ huynh của trường Elm School cũng chưa khỏi bức xúc và tiếp tục phản ánh. Một phụ huynh là anh M.D (trú phường Hòa Qúy, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cho biết: Phụ huynh nhà trường và gia đình anh đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan Công an liên quan đến hành vi "không thể chấp nhận" được của cô  Phan Thùy Giang.

Phụ huynh tiếp tục phản ánh vụ việc học sinh mầm non bị bỏ đói, bạo hành:
Công an quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng mời cô Phan Thùy Giang đến làm việc để làm rõ hành vi bỏ đói, bạo hành trẻ tại nhóm trẻ độc lập tư thục Elm School. 

Nhà trường không cho phụ huynh theo dõi con em qua camera trên điện thoại tại nhà, trường hợp muốn xem phải đến tận trường. Sự việc chỉ được phát hiện khi một một trẻ bị đau, tranh thủ giờ trưa phụ huynh chạy lên trường để kiểm tra khi xem qua camera thì vô tình bắt gặp cảnh cô Phan Thùy Giang đang đánh trẻ.

Cháu D con anh M.D đã 20 tháng tuổi, theo học tại đây từ tháng 5/2022, tin tưởng trường là nơi chăm sóc tốt cho con khi học phí lên gần 7 triệu đồng/tháng nhưng hóa ra không phải học phí cao là được chăm sóc tốt.

"Mặc dù cô giáo kiêm phụ trách nhà trường này đã đăng thông tin xin lỗi, nhưng chúng tôi mong muốn cô Giang phải được xử lý theo đúng quy định của pháp luật để làm gương cho nhiều cơ sở giáo dục khác", anh M.D phản ánh

Trong khi đó, chị V.T.T (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), phụ huynh có con theo học tại nhóm trẻ vẫn chưa hết bức xúc về việc con mình bị cô giáo bạo hành, bỏ đói trên lớp học.

Theo chị T. trong thời gian theo học tại đây, bé hay quấy khóc mỗi khi thay tã và uống rất nhiều nước sau khi đi học về. Gia đình có gọi điện cho cô giáo thì được cô giải thích là trên lớp bé rất hiếu động nghịch ngợm. Nghe vậy, chị T. không trách móc mà thông cảm cho cô giáo.

Phụ huynh tiếp tục phản ánh vụ việc học sinh mầm non bị bỏ đói, bạo hành:
Nhiều phụ huynh của trường Elm School phản ánh, học phí của trường cao gần 7 triệu đồng/tháng nhưng con em mình không được chăm sóc tốt và còn gặp cảnh cô Phan Thùy Giang bạo hành trẻ.

"Gia đình không thể tin được khi kiểm tra camera tại trường, con bị cô Giang đánh và bỏ đói rất nhiều lần. Một người nuôi dạy trẻ mà có hành động như vậy là không thể chấp nhận được, đặc biệt cô Giang còn là người đồng sáng lập Elm School", chị T nói.

Chiều 4/10,  bà Đặng Thị Cẩm Tú - Trưởng Phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, đã nhận được báo cáo của quận Cẩm Lệ về trường hợp giáo viên bạo hành, bỏ đói trẻ tại Nhóm trẻ mầm non Elm School. Hiện đã tạm đình chỉ cơ sở Elm School. Nếu có dấu hiệu vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo CAND đã thông tin,  vào ngày 3/10, mạng xã hội xuất hiện bức thư xin lỗi từ một trang Facebook được cho là của cô giáo có tên Phan Thùy Giang,  giáo viên và người đồng sáng lập Elm School.

Trong bức thư, cô Giang đã thừa nhận các hành vi như đẩy ngã, đánh, xô, tát, xách và ném, kéo lê, đút cơm thô bạo, bỏ đói… với một số trẻ tại trường, đồng thời lôi kéo, thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh. Cô Giang cam kết rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non, xin phụ huynh tha thứ.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 0 3 8 2
Hôm nay: 1.110
Hôm qua: 4.365
Tuần này: 0
Tháng này: 16.493
Tổng cộng: 8.910.382