Hải Châu: Cấp hộ khẩu cho công dân sau 28 năm sinh sống

 

Ngày 04/10/2022, Công an phường Hải Châu II, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã tiến hành cấp hộ khẩu và thông báo Mã số định danh cho công dân Trần Thị Kim Ánh (Sinh năm 1995, trú đường Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu II, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Trước đó, qua rà soát cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư,  Đại úy Hà Anh Vũ - Cảnh sát khu vực cùng Đại úy Phạm Thanh Ngân - Cán bộ phụ trách dữ liệu dân cư và hồ sơ lưu trú của Công an phường Hải Châu II phát hiện chị Trần Thị Kim Ánh không có hộ khẩu thường trú tại địa chỉ trên. Qua tìm hiểu được biết, chị Ánh được cha mẹ nuôi nhận nuôi từ nhỏ nhưng do thiếu hiểu biết và lo mưu sinh nên cha mẹ nuôi chị Ánh đã không làm thủ tục đăng ký hộ khẩu và chị không có bất kỳ giấy tờ tùy thân gì gây rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và công việc.

Đồng chí Vũ đã chủ động báo cáo Ban chỉ huy Công an phường chỉ đạo và nhanh chóng tiến hành xác minh, làm thủ tục đề nghị cấp hộ khẩu cho chị Ánh. Chỉ trong vài ngày, chị Ánh đã được cấp xác nhận hộ khẩu và có tên trong hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư. Có hộ khẩu có nghĩa là chị Ánh có các quyền và nghĩa vụ của 01 công dân, đồng thời chị Ánh được cấp Căn cước công dân theo quy định.

Đại úy Hà Anh Vũ trao giấy xác nhận hộ khẩu cho chị Ánh

Cầm trên tay giấy xác nhận hộ khẩu, chị Ánh rất xúc động và gửi lời cảm ơn Ban Chỉ huy Công an phường Hải Châu 2 và cá nhân 2 đồng chí Hà Anh Vũ, Phạm Thanh Ngân đã nhiệt tình giúp đỡ chị trở thành một "công dân" thực thụ của thành phố Đà Nẵng.

Công an quận Hải Châu (Hải Châu 2)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 1 4 3 1 5 0
Hôm nay: 1.288
Hôm qua: 4.275
Tuần này: 16.331
Tháng này: 164.051
Tổng cộng: 9.143.150