Thông tin bắt cóc trẻ con ở Huế hoàn toàn sai sự thật

 

Liên quan đến thông tin về chuyện bắt cóc trẻ con ở TP Huế (Thừa Thiên - Huế) đăng, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook gây xôn xao dư luận trước đó, ngày 9-10, Công an TP Huế khẳng định, thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn và đã triệu tập người đăng, phát thông tin trên để làm rõ.

Do cuộc sống khó khăn, 4 người phụ nữ này lang thang để xin ăn. Việc người dân nghi bắt cóc trẻ con là không có thật.

Theo Công an TP Huế, qua công tác phối hợp xác minh với Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế, cơ quan Công an đã xác định danh tính người đăng, phát trực tiếp thông tin về chuyện bắt cóc trẻ con ở TP Huế lên mạng xã hội Facebook chính là Nguyễn Quang Huy (1999, trú P. Hương Vinh, TP Huế).

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Quang Huy thừa nhận, chiều 8-10, Huy thấy nhiều người tập trung tại khu vực cây xăng Hương Vinh nên tò mò lân la hỏi chuyện những người hiếu kỳ. Lúc đó, Huy nghe mọi người nói, có 4 người phụ nữ bắt cóc trẻ em. Mặc dù chưa hề kiểm chứng thông tin đúng sai nhưng Huy đã sử dụng điện thoại cá nhân ghi lại hình ảnh đám đông và phát trực tiếp lên Facebook với nội dung: "Bắt cóc tại cây xăng Hương Vinh, mọi người có con nhỏ cẩn thận". Nội dung Nguyễn Quang Huy đăng trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt người theo dõi, bình luận, chia sẻ và làm không ít người hoang mang, lo lắng. Qua làm việc với cơ quan Công an, Huy biết thông tin mà mình đã đăng, phát là sai sự thật nên đã ẩn nội dung chia sẻ và có lời xin lỗi đến mọi người vì làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Nguyễn Quang Huy bị Công an TP Huế triệu tập làm việc vì đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Cũng qua xác minh sự việc, Công an TP Huế thông tin, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 8-10, anh Trương Văn Thảo (1988, trú TDP Triều Sơn Nam, P. Hương Vinh) đang ngồi trong nhà của ông Nguyễn Duy Phong (cậu ruột) thì thấy 4 người phụ nữ là người đồng bào dân tộc thiểu số vào xin tiền. Anh Thảo không cho tiền, mà hô hoán là bắt cóc con nít, nên 4 người phụ nữ này bỏ đi. Đến khoảng 17 giờ 30 cùng ngày, anh Thảo thấy 4 người phụ nữ này ở khu vực cây xăng Hương Vinh thì hô hoán dân vây bắt và báo Công an phường Hương Vinh.

Về nhân thân 4 người phụ nữ nói trên, Công an TP Huế xác định họ là người đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều. Do cuộc sống khó khăn nên 4 người phụ nữ này lang thang để xin ăn. Việc người dân nghi bắt cóc trẻ con là không có thật. Qua sự việc trên, Công an TP Huế khuyến cáo, người dân tuyệt đối không được vội vàng phát tán thông tin trên mạng xã hội khi chưa được ngành chức năng kiểm chứng; tránh hoang mang, lo lắng cho người dân; làm ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 0 5 3 4
Hôm nay: 1.262
Hôm qua: 4.365
Tuần này: 0
Tháng này: 16.645
Tổng cộng: 8.910.534