Thêm vụ tố giác bị lừa đảo, chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng tại TP Tam Kỳ

 

Ngày 13-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đang làm việc với bị hại liên quan đến vụ tố giác bị chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng trên địa bàn TP Tam Kỳ (Quảng Nam). Điều đáng nói, liên tục thời gian gần đây tại TP Tam Kỳ liên tiếp xảy ra nhiều vụ vỡ nợ, chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đang làm việc với bị hại liên quan đến vụ vỡ nợ trên địa bàn TP Tam Kỳ.

Theo đó, bà M.T.H.Tr. (trú P. An Mỹ, TP Tam Kỳ) có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tố giác vợ chồng bà Dương Thị Huỳnh N. (trú P. Trường Xuân, TP Tam Kỳ) cùng chồng là Thái Văn S. có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến 82 tỷ đồng. Theo bà Tr., trong thời gian qua, vì tin tưởng nên bà đã nhiều lần đưa tiền cho vợ chồng bà N. với số tiền hàng chục tỷ đồng để đầu tư mua đất.

"Bà N. nói với tôi là bà quen với nhiều người, kể cả lãnh đạo tỉnh nên bà biết những dự án mua đất với giá rẻ. Tin tưởng nên tôi đã nhiều lần đưa tiền, nhưng đất thì bà ta hứa hẹn không thấy bàn giao. Khi tôi yêu cầu trả lại tiền thì bà N. hứa hẹn dự án đầu tư bị thanh tra, kiểm tra miết nên đất chưa ra sổ để lấy được. Mới đây tôi phát hiện một tài khoản zalo do chính bà N. tạo nên nhưng lâu nay bà N. lại nói đó là zalo của một người uy tín khác nhằm tạo lòng tin đối với tôi. Do đó tôi đã làm đơn tố cáo vợ chồng bà N…", bà Tr. thông tin.

Bà Tr. cho biết thêm, để có được số tiền trên, ngoài vốn liếng vợ chồng dành dụm còn lại là vay mượn của người thân, bạn bè để đưa cho bà N. Ngoài đầu tư đất thì bà Tr. cũng đưa tiền cho bà N. để người này nhận chuyển đổi, tách thửa đối với những thửa đất nằm trong quy hoạch…

Sau khi nhận đơn tố giác và tiến hành xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã có thông báo gửi các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan, đồng thời đề nghị tạm dừng giao dịch tài sản đối với vợ chồng bà N.

Thông báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam gửi các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh.

"Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiến hành xác minh nguồn tin tố giác về tội phạm của bà M.T.H.Tr. đối với vợ chồng bà Dương Thị Huỳnh N. Căn cứ Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cung cấp thông tin liên quan đến vợ chồng bà N.; in sao kê chi tiết giao dịch chuyển khoản của vợ chồng bà N. từ năm 2018 đến tháng 10-2022; xác minh số tiền gửi tiết kiệm và các khoản vay thế chấp, tín chấp của N. và S; tạm dừng giao dịch tài sản của N., S. cho đến khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh có thông báo mới…", công văn của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam nêu rõ.

Mới đây, Chuyên đề Công an Đà Nẵng cũng có bài viết thông tin trường hợp bà P.T.B.T. (trú P. Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) có đơn gửi cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tố cáo hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với bà Tr.T.M.Th. (trú P. Phước Hòa, TP Tam Kỳ). Theo đơn tố cáo, trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến tháng 9-2022, bà T. có đưa cho bà Th. mượn 33.850.000.000 đồng. Mục đích bà T. cho bà Th. mượn tiền là để đáo hạn các khoản vay tại ngân hàng, nhưng bà Th. lại cho người khác mượn để lấy lãi…

Ngoài ra, ngân hàng cũng đã tiến hành niêm phong đối với trụ sở công ty và nơi ở của vợ chồng ông Trần Văn Hoàng (1966) và vợ là bà Trần Thị Thanh Nguyên (1971, trú P. Phước Hòa, TP Tam Kỳ). Theo nhiều nguồn tin cho biết, hiện công ty này vỡ nợ hơn 300 tỷ đồng, trong đó nợ ngân hàng hơn 200 tỷ.

Hiện các vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin tiếp theo khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Theo  "Báo  Công  an  TP  Đà  Nẵng  -  CADN  Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 1 4 3 5 0 1
Hôm nay: 1.639
Hôm qua: 4.275
Tuần này: 16.682
Tháng này: 164.402
Tổng cộng: 9.143.501