Hải Châu: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm tiêm chủng Vacxin dành cho trẻ em và người lớn

 

Chiều ngày 31/10/2022, Công an quận Hải Châu đã phối hợp với Trung tâm tiêm chủng Vacxin dành cho trẻ em và người lớn (VNVC Đà Nẵng) tổ chức buổi Tuyên truyền, hướng dẫn an toàn PCCC và CNCH và phối hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở.

Tình huống giả định là: ở khu đa năng tại tầng hầm của VNVC Đà Nẵng xảy ra cháy do chập điện và có nguy cơ lan rộng. Đám cháy xuất phát tại tầng hầm và tỏa ra nhiều khói khiến việc tiếp cận đám cháy của lực lượng PCCC cơ sở gặp nhiều khó khăn. Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng báo động cho toàn bộ CBCNV và khách hàng bên trong cơ sở biết; hướng dẫn mọi người thoát nạn an toàn qua cầu thang bộ ra bên ngoài; cắt điện tại khu vực cháy; sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa. Đồng thời, cứu người bị nạn còn mắc kẹt bên trong, di chuyển vacxin và trang thiết bị y tế trong khu vực cháy ra nơi an toàn. Cùng lúc này, điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp qua số máy 114 để yêu cầu hỗ trợ. Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hải Châu đã điều 01 xe CNCH và 03 xe chữa cháy chuyên dụng với gần 25 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức dập tắt đám cháy, sơ cứu người bị nạn, di dời tài sản đến nơi an toàn. Sau gần 15 phút, đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn…

Qua công tác tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH đã tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, nhân viên của VNVC Đà Nẵng nâng cao nhận thức, tầm quan trọng và kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC và CNCH, hướng dẫn CBCNV của cơ sở cài đặt ứng dụng "Báo cháy 114". Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Đồng thời đánh giá khả năng huy động và tổ chức phối hợp CC và CNCH của lực lượng PCCC tại chỗ của VNVC Đà Nẵng và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH quận Hải Châu; tình trạng hoạt động của phương tiện, dụng cụ chữa cháy của cơ sở và của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong tham gia xử lý tình huống cháy, nổ tại cơ sở; Cơ chế thông tin, chỉ huy, điều hành của các lực lượng tham gia./.

Một số hình ảnh buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Công an quận Hải Châu (PCCC và CNCH)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 7 1 9 4 1 8
Hôm nay: 1.369
Hôm qua: 2.533
Tuần này: 16.340
Tháng này: 3.902
Tổng cộng: 8.719.418