Hành vi làm sai lệch biển số hay che, sửa biển số xe khi tham gia giao thông là hành vi vi phạm pháp luật

 

Trong thời gian gần đây, đã có không ít chủ các phương tiện bằng nhiều hình thức khác nhau đã che, sửa biển số xe khi tham gia giao thông và đã được người dân ghi lại chia sẻ lên mạng xã hội, khiến dư luận, cộng đồng mạng bất bình. Hành vi làm sai lệch biển số hay che, sửa biển số xe khi tham gia giao thông là hành vi vi phạm pháp luật.

Qua fanpage Tuổi trẻ CATP Đà Nẵng, người dân cung cấp thông tin vào sáng ngày 28/10/2022 tại đường Phan Tứ  xuất hiện xe mô tô có hành vi che biển số. Thông tin đã được kịp thời chuyển đến Công an quận Ngũ Hành Sơn. Lãnh đạo Công an quận, chỉ huy Đội CSGT-TT yêu cầu phải xác minh làm rõ, xử lý nghiêm hành vi này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 30/10/2022 đã xác minh được người và phương tiện vi phạm.

Vào ngày 28/10/2022 anh N.L, SN 1991, điều khiển mô tô nhãn hiệu exciter 43R2-3364 đã sửa số 3.3 và số 8 trong biển kiểm soát. Anh L thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và cho rằng, việc "bị" sửa biển số anh "không hề hay biết" và cam kết không tái phạm. Bằng sự "không biết" của mình H anh L phải nộp vào ngân sách nhà nước 1.8 triệu đồng tiền phạt.

Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính, đăng ký xe, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ đối chiếu với cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm, hệ thống giám sát trật tự an toàn. Từ đó, sẽ phát hiện xe cơ giới gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe; biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp; hoặc các trường hợp sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số sẽ xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình dán, che biển số xe để "đánh lừa" camera phạt nguội.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 1 0 3 8 4
Hôm nay: 1.112
Hôm qua: 4.365
Tuần này: 0
Tháng này: 16.495
Tổng cộng: 8.910.384