Giải quyết vướng mắc các vấn đề quản lý đô thị tại quận Hải Châu

 

Chiều 8-11, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh dẫn đầu đoàn công tác của UBND TP Đà Nẵng có buổi làm việc với UBND Q. Hải Châu về các vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế- xã hội- quốc phòng-an ninh (KT-XH-QP-AN) trong 10 tháng đầu năm 2022.

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh yêu cầu quận và các sở, ngành giải quyết các vấn đề còn tồn tại trên địa bàn quận.

Theo ông Lê Tự Gia Thạnh – Chủ tịch UBND Q. Hải Châu, tình hình KT-XH, QP-AN của quận trong 10 tháng đầu năm đạt được nhiều kết quả tích cực, đảm bảo các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND quận, các phòng ngành chức năng, 13 phường thuộc quận tương đối đồng bộ với tinh thần chủ động, kịp thời, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, Quận ủy bằng những chương trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể. Kết quả nổi bật là tổng thu ngân sách đến ngày 10-10 đạt gần 1.040 tỷ đồng, đạt 112,6% dự toán. Đặc biệt trong việc thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm thành phố giao năm 2022, UBND quận đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Cụ thể, đối với nhiệm vụ xây dựng tuyến phố kinh doanh thanh toán không dùng tiền mặt, quận đã khảo sát và ra mắt sử dụng tuyến phố đường Trần Văn Trứ. Nhiệm vụ thứ hai, quận đã tổ chức triển khai giảng dạy Lịch sử Đảng bộ quận Hải Châu cho học sinh tại các trường TH, THCS trên địa bàn. Ngoài việc giảng dậy trực tiếp trên trường học, quận còn tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi vẽ tranh, tìm hiểu kiến thức để học sinh tiếp cận. Nhiệm vụ thứ ba về triển khai lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời tại 100% khu công viên, vườn dạo, tính đến thời điểm hiện nay trên toàn địa bàn quận đã có 227 thiết bị thể dục thể thao và các thiết bị vui chơi ngoài trời tại 22 địa điểm ở các khu công viên, vườn dạo.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND quận Hải Châu đã nêu 40 ý kiến về những vướng mắc và kiến nghị, đề xuất liên quan trên địa bàn quận để các Sở, ngành liên quan cho ý kiến. Đơn cử, đề xuất xem xét phê duyệt đề án "Xây dựng đô thị khu vực trung tâm theo hướng văn minh – xanh – bền vững" và đề án "Xây dựng quận thông minh"; đề xuất đầu tư các họng chữa cháy công cộng trong kiệt hẻm, hệ thống PCCC tại các trường học; đề nghị đầu tư cải tạo hệ thống cống thoát nước tại khu vực Tống Phước Phổ và kiệt 266 Hoàng Diệu; đề nghị bố trí cụ thể nhà chung cư để chủ động trong công tác bố trí chung cư cho các hộ dân di dời nhà tập thể xuống cấp; xem xét đầu tư trạm nghiền để xử lý xà bần, giá hạ trên địa bàn…

Sau khi lắng nghe ý kiến trao đổi của các sở, ngành về những kiến nghị, đề xuất của quận Hải Châu, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao nhiệm vụ cho Văn phòng UBND tổng hợp, kết luận và lấy ý kiến của từng đơn vị. Theo Chủ tịch UBND TP, những kiến nghị, đề xuất của Hải Châu hiện nay tập trung nhiều ở vấn đề quản lý đô thị và yêu cầu UBND quận tập trung rà soát để có định hướng giải quyết; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành để tháo gỡ những khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Thời gian tới, Chủ tịch UBND yêu cầu lãnh đạo quận tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tập trung chăm lo, làm tốt công tác an sinh xã hội cho người dân trong dịp Tết.

Theo  "Báo  Công  an  TP  Đà  Nẵng  -  CADN  Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 2 1 7 5 3
Hôm nay: 804
Hôm qua: 2.422
Tuần này: 10.462
Tháng này: 27.864
Tổng cộng: 8.921.753