“Siêu trộm nhí” đá xế trong vòng… 1 nốt nhạc

 

Học các chiêu thức "bẻ khóa, đá xế" trên mạng Internet, "siêu trộm nhí"  N.V.A.T (2010, trú P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) có thể thi triển "võ công" chỉ trong vòng "1 nốt nhạc". Chính khả năng "đá xế" đạt đến độ "thượng thừa"  mà trong thời gian ngắn, T. đã trộm trót lọt hàng chục chiếc xe máy, thậm chí có ngày "siêu đạo chích" liên tiếp lấy được nhiều xe máy.

"Siêu trộm nhí" N.V.A.T tại cơ quan điều tra và chiếc xe do đối tượng N.V.A.T trộm cắp.

Khuya ngày 14-11, lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng tuần tra ở khu vực bán đảo Sơn Trà đã phát hiện N.V.A.T đang hút cỏ Mỹ nên đưa về Công an phường Mân Thái để xử lý. Chẳng phải xa lạ, Công an phường Mân Thái ngay lập tức nhận ra "người quen" bởi T. đang là đối tượng tình nghi trộm xe máy BKS 78AF-034.71 của anh Nguyễn Đỗ Anh Tuấn (2003, trú P. Mân Thái) vào tối 12-11.

Tại cơ quan điều tra, N.V.A.T khai nhận, trong thời gian mấy tháng gần đây, T. đã một mình hoặc cùng các thanh niên khác thực hiện hàng chục vụ trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu. T. khai nhận đã trộm xe máy BKS 78AF-034.71 rồi bán cho một phụ nữ ở đường Đào Duy Từ (P. Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê) được 800 ngàn đồng để mua cỏ Mỹ sử dụng. Ngoài ra, N.V.A.T còn khai nhận, có thể nhanh chóng mở khóa các loại xe máy cơ bản nhờ học chiêu thức "bẻ khóa, đá xế" trên mạng Internet. Kỹ năng của T. đã luyện đến mức "thượng thừa" khi có thể "đá xế" trong vòng 1 phút. Theo T. khai, khi thiếu tiền, T. mới trộm xe đem đi bán, còn bình thường chỉ trộm xe máy để đi lại, hết xăng thì vứt tìm xe khác để trộm.

Ngay trong đêm 14-11, rạng sáng 15-11, Công an phường Mân Thái đã dẫn giải T. đi thu giữ lại chiếc xe trên về cho người bị hại. Ngay khi tiếp cận được người phụ nữ trên, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện người này còn cất giấu 4 túi cỏ Mỹ. Lực lượng chức năng đã bàn giao người phụ nữ trên cùng cỏ Mỹ cho Công an phường Vĩnh Trung (Q. Thanh Khê) tiến hành xử lý theo quy định.

Liên quan đến N.V.A.T, trước đó lực lượng Công an TP Đà Nẵng và Công an các địa phương đã khám phá nhiều vụ trộm xe máy có "siêu trộm nhí" này tham gia. Điển hình như ngày 25-4-2022, Công an phường An Hải Tây phối hợp Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Sơn Trà đã tiến hành tuần tra mật phục trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, phát hiện 2 thanh thiếu niên điều khiển xe máy hiệu Wave mang BKS: 92F5-3490 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Lực lượng chức năng đã xác định 2 thanh thiếu niên trên là N.T.Q.D. (2009) và M.V.T. (2009, cùng trú P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà). Đấu tranh nhanh, N.T.Q.D. khai nhận xe máy nêu trên là do D. trộm cắp được vào sáng 25-4 tại P. Mân Thái (Q. Sơn Trà). Ngoài ra, N.T.Q.D. và M.V.T. thừa nhận từ tháng 3-2022 đến khi bị bắt, đã cùng N.V.A.T và một số đối tượng khác nhiều lần trộm cắp xe máy tại khu vực chân cầu Nguyễn Văn Trỗi và chân cầu Trần Thị Lý (Đà Nẵng).

Thượng tá Phan Minh Mẫn- Trưởng Công an quận Sơn Trà cho hay, không chỉ riêng trường hợp N.V.A.T, tình trạng thiếu niên vi phạm pháp luật trên địa bàn quận Sơn Trà đang có dấu hiệu gia tăng. Công an quận Sơn Trà đã và đang triển khai quyết liệt các phương án ngăn chặn tình trạng thiếu niên vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, người dân cũng cần đề cao cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình, tránh tạo cơ hội cho các đối tượng này hành động.

Theo  "Báo  Công  an  TP  Đà  Nẵng  -  CADN  Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 9 2 1 5 2 0
Hôm nay: 571
Hôm qua: 2.422
Tuần này: 10.229
Tháng này: 27.631
Tổng cộng: 8.921.520