Xử lý cơ sở kinh doanh liên tục tái phạm phát tiếng ồn vượt ngưỡng

 

Sáng 11-1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng cho biết đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý đối với công ty TNHH TM và DV SKT Tân Lộc Phát về hành vi vi phạm về tiếng ồn trong hoạt động kinh doanh, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Cơ quan chức năng lập biên bản xử lý hành vi tái phạm của cơ sở kinh doanh.

Trước đó, khuya 10-1, tổ công tác phối hợp Phân viện Khoa học Vệ sinh an toàn lao động và Bảo vệ môi trường chi nhánh Miền Trung tiến hành đo quan trắc tiếng ồn phát ra từ hoạt động kinh doanh của quán 43 Garden (thuộc công ty TNHH TM và DV SKT Tân Lộc Phát) trên địa bàn P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu (TP Đà Nẵng). Kết quả cho thấy, độ ồn vượt QCVN 26:2010/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý đồng thời yêu cầu công ty TNHH TM và DV SKT Tân Lộc Phát chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về Bảo vệ môi trường, không sử dụng âm thanh vượt quy chuẩn kỹ thuật theo quy định trong quá trình hoạt động.

Đây không phải lần đầu tiên nhà hàng 43 Garden vi phạm các quy định của pháp luật. Đầu năm 2022, quán này cũng đã bị xử phạt mạnh về hành vi trên; tháng 8-2022, Phòng Cảnh sát Môi trường cũng đã kiểm tra, đo đạc tiếng ồn tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống này và phát hiện tiếng ồn vượt ngưỡng phát ra từ 6 loa có kích thước 30x60 công suất lớn.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 8 8 8 5 3 0 9
Hôm nay: 414
Hôm qua: 1.993
Tuần này: 0
Tháng này: 54.538
Tổng cộng: 8.885.309