Tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp liên hệ giải quyết thủ tục hành chính

 

Sáng 15-2, phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác pháp chế và cải cách hành chính (CCHC), tư pháp năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023, Đại tá Trần Đình Liên- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng yêu cầu Công an các đơn vị, quận huyện thuộc Công an TP khẩn trương xây dựng, kiện toàn, sắp xếp lại Bộ phận một cửa đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất, đáp ứng yêu cầu công tác CCHC, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp liên hệ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).

Đại tá Trần Đình Liên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Cùng với đó, Đại tá Trần Đình Liên cũng yêu cầu các đơn vị chức năng của Công an TP tiếp tục nghiên cứu để triển khai thí điểm mô hình tiếp nhận hồ sơ trực tuyến đối với một số lĩnh vực TTHC hiện nay có hồ sơ phát sinh trực tuyến nhiều, triển khai thuận lợi để phát hiện, có giải pháp khắc phục những khó khăn, bất cập tiến tới chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến nhằm phù hợp xu thế, tiết kiệm nguồn lực cho Nhà nước và chi phí của người dân, doanh nghiệp.

Đại tá Trần Đình Liên cũng giao các đơn vị tham mưu nghiên cứu, rà soát, đề xuất Giám đốc Công an TP, Bộ Công an cắt giảm thời gian giải quyết các TTHC nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong giải quyết TTHC. Các Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát PCCC và CNCH, Cảnh sát QLHC về TTXH, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Công an các quận, huyện, phường xã nghiên cứu tổ chức các hội nghị để đối thoại, hướng dẫn, giải đáp cho người dân, doanh nghiệp về các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết.

Dịp này, Công an TP Đà Nẵng đã ban hành dự thảo kế hoạch về thực hiện thí điểm mô hình "Tiếp nhận hồ sơ giải quyết TTHC trực tuyến" mức độ 3 và 4 đối với một số dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an trong Công an TP. Theo đó, chỉ tiếp nhận hồ sơ TTHC trực tuyến của cá nhân, tổ chức thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an TP và Công an các đơn vị, địa phương. Đối với các hồ sơ, TTHC được nộp thông qua dịch vụ bưu chính công ích thì Công an các đơn vị, địa phương vẫn tiếp tục nhận và giải quyết theo quy định. Thời gian dự kiến thí điểm từ ngày 1-3 đến 28-4. Dịp này, Hội nghị cũng đã lấy ý kiến đóng góp dự thảo về "Xây dựng, kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC đối với cá nhân, tổ chức".

Năm 2022, công tác pháp chế và CCHC, tư pháp trong Công an TP Đà Nẵng đạt được nhiều kết quả nổi bật. Theo đó, Công an TP đã tham mưu UBND TP triển khai 1 Luật, 2 Nghị định và tổng kết thi hành Luật Căn cước công dân trên địa bàn TP; nghiên cứu tham gia góp ý 50 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật và 41 văn bản hành chính khác. Công tác tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật được tăng cường, đa dạng nội dung, hình thức tuyên truyền và sử dụng hiệu quả các mạng Zalo, Facebook để kịp thời tuyên truyền các quy định của pháp luật giúp người dân biết, hiểu và chấp hành.

Về CCHC, Công an TP Đà Nẵng được Bộ Công an xếp loại Xuất sắc, thứ hạng 3/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, UBND TP đánh giá dẫn đầu nhóm các cơ quan Trung ương trên địa bàn TP, được Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 6 5 9 9 0 9
Hôm nay: 2.004
Hôm qua: 4.141
Tuần này: 18.316
Tháng này: 67.244
Tổng cộng: 9.659.909