Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn tại các cơ sở giam giữ

 

Ngày 23-2, Công an TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai công tác quản lý tạm giữ, tạm giam (TGTG) và thi hành án hình sự (THAHS) năm 2023. Đại tá Phan Văn Dũng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an TP Đà Nẵng chủ trì Hội nghị.

Đại tá Phan Văn Dũng chủ trì Hội nghị.

Đánh giá tại Hội nghị cho thấy, năm qua, lực lượng làm công tác TGTG và THAHS đã đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra tình trạng người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân vi phạm nghiêm trọng, phục vụ tốt yêu cầu công tác điều tra, truy tố, xét xử, xử lý tội phạm.

Cùng với đó, Công an TP Đà Nẵng thực hiện đảm bảo quy định các mặt công tác quản lý, thi hành TGTG, nắm tình hình, tâm tư, tình cảm của người bị tạm giữ, người bị tạm giam được chú trọng thực hiện thường xuyên; các chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, khám, chữa bệnh; công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh... được thực hiện đảm bảo. Cũng trong năm qua, Công an TP đã lập hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 57 phạm nhân; tha tù trước thời hạn có điều kiện 2 phạm nhân; đặc xá 8 phạm nhân đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Công tác quản lý người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương cũng được quản lý chặt chẽ với 50% mô hình đã triển khai phát huy hiệu quả.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu ý kiến về thực trạng một số tồn tại, hạn chế và khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý giam giữ và THAHS, tái hòa nhập cộng đồng… qua đó đề xuất các biện pháp nghiệp vụ để tiếp tục thực hiện tốt công tác công tác TGTG và THAHS trong năm 2023.

Ghi nhận ý kiến của các đơn vị, Đại tá Phan Văn Dũng đã chỉ đạo giải quyết một số nội dung quan trọng, cấp bách ngay tại Hội nghị. Thời gian tới, Đại tá Phan Văn Dũng cũng chỉ đạo lực lượng làm công tác TGTG và THAHS, Công an các địa phương và các đơn vị liên quan kiên quyết đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn tại các cơ sở giam giữ; tổ chức, triển khai nghiêm túc, hiệu quả, đúng quy trình, quy định pháp luật về các mặt công tác trên lĩnh vực quản lý, TGTG, THAHS. Song song với đó là thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Kế hoạch của Trung ương và ngành Công an, trọng tâm là Đề án số 20 về "Đổi mới công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự đáp ứng yêu cầu xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 3 0 1 8 5 7
Hôm nay: 680
Hôm qua: 3.932
Tuần này: 680
Tháng này: 16.879
Tổng cộng: 9.301.857