Điều tra đường dây buôn thuốc lá lậu do “nữ quái” cầm đầu

 

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng ngày 13-3 cho biết, đang tập trung đấu tranh, làm rõ đường dây buôn bán thuốc lá nhập lậu do Trương Thị Hồng (1980, trú TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cầm đầu.

Đối tượng Hồng

Như Chuyên đề Công an Đà Nẵng đã thông tin, đối tượng Hồng rất tinh quái, luôn cảnh giác và có nhiều phương thức, thủ đoạn để đối phó với các lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện hành vi. Đối tượng sử dụng tài xế là người thân, sẵn sàng nhận tội một mình để bao che cho Hồng. Dù Công an một số địa phương đã lập chuyên án đấu tranh, nhưng vẫn chưa xử lý được đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây này.

Tang vật vụ án

Quyết tâm làm rõ để xử lý đối tượng cầm đầu đường dây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Đà Nẵng đã lập chuyên án và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh. Theo đó, ngày 5-3, tài xế Trần Thịnh (1988, trú TP Đông Hà, Quảng Trị) điều khiển ô tô tải BKS 77H-019.17 vận chuyển thuốc lá nhập lậu ngang qua Đà Nẵng để giao cho một đầu mối ở Bình Định. Nắm bắt thông tin, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã phối hợp với Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn đã tổ chức chốt chặn kiểm tra, qua đó, đã phát hiện 20.000 gói thuốc lá ngoại nhập các loại.

Lập tức thời điểm đó, đơn vị đã cắt cử một tổ công tác nhanh chóng có mặt tại Quảng Trị, phối hợp với Công an nơi đây bắt giữ Hồng, đồng thời khám xét nơi ở của đối tượng, thu giữ 19.990 gói thuốc lá nhập lậu các loại, nâng tổng số hàng trong chuyên án lên gần 40.000 gói. Đây là một trong những vụ bắt giữ thuốc lá nhập lậu có số lượng lớn nhất trong những năm gần đây.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đang đề nghị VKSND cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng, mở rộng điều tra khép lại chuyên án.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 3 0 1 9 0 1
Hôm nay: 724
Hôm qua: 3.932
Tuần này: 724
Tháng này: 16.923
Tổng cộng: 9.301.901