Điều tra kẻ “bắn tin” đe dọa từ “Sa mạc sao Mộc”

 

Tài khoản zalo có tên "Jupiter Sa Mac" (sa mạc sao Mộc) đã trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí chị L.T.H.T (1994, trú H. Cam Lộ, Quảng Trị) khi liên tục "bắn" tín hiệu đê hèn nhằm cưỡng đoạt tài sản. Vì tính chất nhạy cảm liên quan đến tình ái nên chị T. đã cố nhẫn nhịn nhưng khi sự việc đi quá xa, chị T. đã trình báo cơ quan Công an vào cuộc điều tra, xử lý.

Nguyễn Đức P. tại CQĐT (Ảnh: Công an Quảng Trị).

Ngày 13-3-2023, Phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi nhận đơn trình báo của chị T. về việc bị 1 đối tượng nam đe dọa, cưỡng đoạt tài sản đã nhanh chóng tập trung điều tra, xác minh. Đối tượng bị chị T. tố giác là Nguyễn Đức P. (1984, quê Bắc Giang). Theo thông tin ban đầu, vào năm 2022, chị T. và P. có quan hệ tình cảm. Trong lúc thắm thiết, người tên P. có dùng điện thoại quay lại cảnh ái ân của hai người. Sau một thời gian, người tên P. sử dụng tài khoản zalo "Jupiter Sa Mac" rồi nhắn cho chị T. với nội dung đe dọa, tống tiền.

Cụ thể, P. "bắn tin" sẽ đăng các clip "cảnh nóng" của hai người trước đây lên mạng xã hội hoặc gửi cho người thân, quen của T. Nếu không muốn hình ảnh bị phát tán thì chị T. phải đưa tiền cho P. Chị T. xấu hổ, sợ mọi người biết nên đã âm thầm chịu đựng. Bước đầu, chị T. đã đưa cho đối tượng 4 triệu đồng. Tiến hành các biện pháp xác minh, thu thập chứng cứ, cơ quan Công an đã mời P. lên làm việc. Tại cơ quan Công an, trước những chứng cứ không thể chối cãi, P. bước đầu thừa nhận có sử dụng zalo "Jupiter Sa Mac", bản thân có một đoạn tình ái với chị T. trước đó. Hiện cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, Quảng Trị cũng từng xảy ra một số vụ án chiếm đoạt tài sản liên quan đến tình cảm khiến không ít người lâm cảnh bẽ bàng. Dân tình vẫn còn nhớ vụ "bẫy tình" xảy ra tại H. Cam Lộ do một kẻ "ất ơ", nợ nần giăng ra mấy năm trước. Đối tượng là người ngoại tỉnh, lân la, tìm kiếm phụ nữ đơn thân rồi "nổ" buôn bán, vợ đã mất nên muốn gắn bó lâu dài. Sau khi "nạn nhân" tin tưởng, đắm đuối, đối tượng liền tung chiêu cần tiền kinh doanh nên "mượn" tiền, vàng nhưng thực chất là để nướng vào đề đóm. Sự việc sau đó bị bại lộ. Đối tượng đã bị Công an huyện Cam Lộ bắt giam, điều tra.

Hay một câu chuyện xảy ra chưa lâu tại Quảng Trị cũng trở thành câu chuyện cảnh giác cho nhiều người. Chị R. lâu ngày gặp lại người đàn ông là bạn cũ từ miền Nam ra. Hai bên trao đổi số điện thoại, zalo. Qua nhắn tin, liên lạc, đối tượng nam tung lời ngọt ngào và hẹn chị R. gặp riêng để chuyện trò thêm. Xiêu lòng, chị R. chạy xe máy đến điểm lưu trú của người này gặp gỡ mà không hề cảnh giác. Tại đây, người đàn ông liền nói đi mua cà-phê mời chị. Không ngờ, đối tượng đã chuẩn bị sẵn thuốc ngủ, trộn vào ly cà-phê sữa. Sau khi thấy chị R. ngủ bất tỉnh, tên này liền xuống sân dắt trộm chiếc xe máy hiệu Lead rồi chuồn thẳng. Sau khi phát hiện sự việc, cơ quan Công an đã truy xét và tiến hành bắt giữ đối tượng tại địa bàn phía Nam.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 3 0 1 7 0 2
Hôm nay: 525
Hôm qua: 3.932
Tuần này: 525
Tháng này: 16.724
Tổng cộng: 9.301.702