Đà Nẵng: Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo khi được nhờ đứng tên lô đất

 

Ngày 13-3, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Quốc Khánh (1977, trú Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Được biết, vợ của Vũ Quốc Khánh là Lê Thị Kim Khánh vào tháng 8-2022 cũng đã bị TAND TP Đà Nẵng tuyên án tù chung thân về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Lê Thị Kim Khánh đã thực hiện lừa đảo 9 vụ, chiếm đoạt 19,45 tỷ đồng.

Theo điều tra, vào năm 2019, vợ chồng bà N.T.T.N. (quê Nghệ An) có lô đất tại đường Đà Sơn (P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và cần vay 1,25 tỷ đồng để xây nhà nhưng vướng nợ xấu nên không thể tự đứng tên làm hồ sơ vay vốn. Vì vậy, bà N. đã tìm gặp Vũ Quốc Khánh nhờ đại diện làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng và ký bản cam kết Khánh không được phép thực hiện bất kỳ giao dịch gì khác liên quan đến thửa đất và tài sản gắn liền với đất có thông tin trên khi chưa có sự đồng ý của bà N.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Quốc Khánh.

Giao dịch hoàn thành, bà N. nhận được tiền và sử dụng để xây dựng nhà ở tại lô đất kể trên nhưng chưa vào ở ngày. Tuy nhiên cũng trong thời gian này, vì đang cần tiền nên Khánh đã tìm cách bán nhà và đất trên cho vợ chồng ông Đ.H.L. với tổng số tiền 1,935 tỷ đồng.

Đến cuối tháng 10-2021, bà N. phát hiện việc Khánh tự ý bán lô đất và căn nhà cho vợ chồng ông L. nên yêu cầu hoàn trả lại lô đất và nhà. Bà N. cũng thay đổi ổ khóa cửa nhà, bắt camera giám sát và không cho gia đình ông L. vào sinh sống. Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT đã làm việc với 3 bên là bà N., Khánh và ông L. Theo đó, Khánh thừa nhận toàn bộ hành vi và cho biết không thể bàn giao nhà, đất cho bà N. và mất khả năng trả lại số tiền 1,935 tỷ đồng cho vợ chồng ông L.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 3 0 1 8 9 5
Hôm nay: 718
Hôm qua: 3.932
Tuần này: 718
Tháng này: 16.917
Tổng cộng: 9.301.895