Công ty lữ hành không sử dụng hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ Việt Nam

 

(PLVN) - Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã phát hiện hướng dẫn viên có dấu hiệu vi phạm trong du lịch, khi sử dụng logo in hình bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Ngày 13/3, Thanh tra Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, đã tiếp nhận thông tin phản ánh và kiểm tra tại điểm du lịch Cảng Sông Hàn (quận Hải Châu). Thanh tra Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã làm rõ sự việc hướng dẫn viên du lịch tại Cảng Sông Hàn có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động hướng dẫn.

Cụ thể, Công ty TNHH Saigon Hanoi Danang Travelsử dụng logo là bản đồ Việt Nam nhưng không có hình ảnh thể hiện chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Nhận định đây là sự việc nghiêm trọng, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã chuyển hồ sơ cho Công an TP. Đà Nẵng để xác định vi phạm và xử lý theo quy định.

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, Công ty TNHH Saigon Hanoi Danang Travel có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp. Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng không cấp Giấy giấy chứng nhận thành lập văn phòng, chi nhánh cho Công ty này.

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng chia sẻ thêm, hiện các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng đều kiên quyết không chấp nhận việc doanh nghiệp du lịch nước ngoài sử dụng ấn phẩm, thông tin cung cấp cho du khách khi đến tham quan, du lịch tại thành phố không có những thực thể thuộc chủ quyền của Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian qua vẫn còn có một số doanh nghiệp liên doanh, du lịch vì lợi ích của mình mà cố tình làm trái quy định.

Cơ quan chức năng kiểm tra đối với hướng dẫn viên Công ty TNHH Saigon Hanoi Danang Travel.

Hành vi sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để làm logo cho hợp đồng du lịch của Công ty TNHH Saigon Hanoi Danang Travel là vi phạm pháp luật. Do hành vi này làm phương hại đến chủ quyền quốc gia nên sẽ bị xử phạt theo quy định tại điều 34 Nghị định 38/2021 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 3 0 1 6 8 6
Hôm nay: 509
Hôm qua: 3.932
Tuần này: 509
Tháng này: 16.708
Tổng cộng: 9.301.686