Hải Châu: Tuyên truyền mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy", "Điểm chữa cháy công cộng" và công tác chuyển đổi số

 

Ngày 02/4/2023, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cũng như tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người dân về sự thiết thực và tính tất yếu của chuyển đổi số, Công an phường Thanh Bình đã tổ chức tuyên truyền kết hợp triển khai mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" và công tác chuyển đổi số tại Khu dân cư Tân Lập 3B.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Đại úy Đỗ Thanh Bình - Cán bộ Công an phường đã tuyên truyền, phổ biến các kiến thức pháp luật về các quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; thông báo tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn quận nói riêng và địa bàn phường nói chung đối với các hộ nhà ở riêng lẻ, hộ kinh doanh... tại các tổ nhân dân tự quản trên địa bàn phường để chuẩn bị ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" và "Điểm chữa cháy công cộng".

Ngoài ra, Công an phường đã tuyên truyền về Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, các tiện ích, thuận lợi cho người dân khi thực hiện đăng ký tài khoản định danh, xác thực điện tử thông qua cấp Căn cước công dân, việc sử dụng VNeID cũng như thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu trên môi trường mạng qua hình thức tin nhắn SMS; các lợi ích thiết thực của việc giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, 4 qua Cổng dịch vụ công quốc gia để người dân hiểu, thực hiện. Đồng thời, tuyên truyền để người dân chủ động đăng ký định danh điện tử thông qua cấp Căn cước công dân và thực hiện trên ứng dụng VNeID, các phương thức sử dụng thông tin thay việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự...

Qua buổi tuyên truyền, đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân thực hiện có hiệu quả các mô hình phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh… từ đó xây dựng thế trận phòng cháy, chữa cháy vững mạnh ngay từ cơ sở. Bên cạnh đó, tạo được sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn phường.

Công an quận Hải Châu (Thanh Bình)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 6 6 0 0 3 7
Hôm nay: 2.132
Hôm qua: 4.141
Tuần này: 18.444
Tháng này: 67.372
Tổng cộng: 9.660.037