CSGT Đà Nẵng phát hiện 21 tài xế sử dụng bằng lái xe giả

 

Ngày 4/4, Thượng tá Phạm Hồng Hải, Phó trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong quá trình TTKS xử lý vi phạm giao thông, các Tổ công tác nghiệp vụ, Tổ TTKS các Trạm cửa ô Hòa Phước và Hòa Nhơn, Hòa Hải (Đà Nẵng) đã phát hiện hơn 26 trường hợp sử dụng giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp, trong đó có 21 trường hợp giấy phép lái xe (GPLX) giả.  

Chỉ tính từ Tết âm lịch đến đầu tháng 4/2023, thông qua công tác  TTKS, Phòng CSGT công an TP Đà Nẵng đã phát hiện 26 trường hợp sử dụng giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp, trong đó có 21 GPLX giả. Phòng CSGT đã hoàn thành hồ sơ và chuyển cơ quan CSĐT cấp quận, huyện tiếp nhận, điều tra khởi tố theo quy định của pháp luật.

CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện 21 trường hợp tài xế sử dụng giấy phép lái xe giả khi đang lưu thông -0

 

CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện 21 trường hợp tài xế sử dụng giấy phép lái xe giả khi đang lưu thông -1

Thông qua công tác TTKS, lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện 26 trường hợp sử dụng giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp, trong đó có 21 GPLX giả. 

Cùng ngày, Thượng tá Trần Đình Thanh – Phó Trưởng Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng thông tin: Công an huyện Hòa Vang đã thụ lý, điều tra và khởi tố 21 vụ với 24 bị can về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức trong năm 2022.

Chỉ 3 tháng đầu năm 2023 đến nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang cũng đã tiếp nhận 9 vụ khác, liên quan đến việc làm giả tài liệu, con dấu, trong đó có nhiều trường hợp làm giả GPLX, tem kiểm định giả từ các đơn vị CSGT Công an TP Đà Nẵng, Trạm CSGT cửa ô và Đội TTKS giao thông đường bộ - cao tốc số 5 ( Cục CSGT – Bộ Công an) chuyển sang.

Thiếu tá Lê Xuân Thưởng, Đội trưởng Đội TTKS giao thông đường bộ - cao tốc số 5 (Phòng số 8, Cục CSGT) cũng thông tin: Chỉ trong vòng thời gian ngắn từ tháng 3/2023 đến nay, các Tổ công tác của đội đã phát hiện và xử lý loạt trường hợp tài xế xe tải, xe trọng tải, xe khách sử dụng GPLX, tem kiểm định giả để "vượt tuyến" cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Trong 9 trường hợp bị phát hiện, 2 đối tượng đã được Đội cao tốc số 5 bàn giao, cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang, Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam.

CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện 21 trường hợp tài xế sử dụng giấy phép lái xe giả khi đang lưu thông -0

 

CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện 21 trường hợp tài xế sử dụng giấy phép lái xe giả khi đang lưu thông -3

 

CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện 21 trường hợp tài xế sử dụng giấy phép lái xe giả khi đang lưu thông -0

Hàng loạt trường hợp mua bán, sử dụng GPLX, tem kiểm định giả được Công an huyện Hòa Vang thụ lý điều tra, khởi tố chỉ trong vòng 3 tháng từ đầu năm 2023 đến nay. 

"Việc sử dụng, mua bán GPLX giả, giấy tờ giả đó là một trong những hành vi vi phạm pháp luật, phải xử lý về hình sự và được quy định tại điều 341 BLHS, khung hình phạt đến 2 năm tù, có trường hợp có thể chịu phạt đến 5 năm tù giam...  Việc người điều khiển phương tiện, không học, không có kỹ năng, không nắm luật thì khi lưu thông trên đường sẽ gây ra nguy cơ cao về tai nạn. Vi phạm đều có những bao biện khác nhau nhưng đây không thể là lý do để các lái xe bất chấp qui định của pháp luật cố tình sử dụng giấy tờ giả để lưu thông. Đảm bảo lợi nhuận, đảm bảo doanh thu là quan trọng nhưng cũng không thể đánh đổi bằng an toàn về tính mạng của chính bản thân mình và những người đi đường khác", Thượng tá Phạm Hồng Hải, Phó trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết thêm.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 6 6 0 3 9 3
Hôm nay: 2.488
Hôm qua: 4.141
Tuần này: 18.800
Tháng này: 67.728
Tổng cộng: 9.660.393