Phát hiện, bắt giữ đối tượng nghi điều chế ma túy dạng thảo mộc, thu giữ nhiều tang vật có liên quan

 

Sáng 7.4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ, sản xuất ma túy mới cung ứng cho dân chơi, nhất là một bộ phận giới trẻ trên địa bàn các tỉnh, thành miền Trung và cả nước.

Trước đó, lúc 11 giờ 30 ngày 6.4 tại địa bàn phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố phối hợp với Đồn Biên phòng Hải Vân bắt quả tang Ngô Văn Sang (31 tuổi, quê ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; tạm trú tại tổ 78, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đang gửi 2 kg thảo mộc khô nghi tẩm chất ma túy cho một người ở TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) với giá 3 triệu đồng. Cùng với việc phát hiện, bắt giữ đối tượng, lực lượng chức năng còn thu giữ 2 kg thảo mộc khô nghi tẩm chất ma túy cùng 1 ô tô, 2 điện thoại di động.

Mở rộng điều tra, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố khám xét khẩn cấp nơi tạm trú của Ngô Văn Sang, qua đó phát hiện và thu giữ thêm hơn 28 kg thảo mộc khô và nhiều chất bột các loại, gần 5 lít tinh dầu và hóa chất cùng nhiều trang thiết bị, dụng cụ khác để "sản xuất" ma túy. Bước đầu, Sang khai nhận dùng các nguyên liệu này để sản xuất thảo mộc có tẩm tinh dầu và ma túy, mục đích là bán kiếm lời.

Đấu tranh bước đầu, Sang khai nhận, do thời gian gần đây thấy dân chơi, nhất là một bộ phận giới trẻ tại TP.Đà Nẵng và các tỉnh, thành khu vực miền Trung có nhu cầu tìm mua các loại ma túy như cần sa, cỏ Mỹ, ma túy "nước biển"... để sử dụng nên đã tìm cách sản xuất ma túy để cung ứng cho thị trường.

Lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ, khám xét nơi ở của Ngô Văn Sang

Vụ việc đang được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng tiếp tục mở rộng điều tra, đồng thời gửi mẫu giám định chất ma túy để củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 6 6 0 0 5 9
Hôm nay: 2.154
Hôm qua: 4.141
Tuần này: 18.466
Tháng này: 67.394
Tổng cộng: 9.660.059