Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII, khu vực II- 2023 tại Đà Nẵng: Công tác chuẩn bị đã được Công an TP Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo, bài bản

 

Đấy là nhận xét của Ban Giám khảo và phần lớn các Đoàn Nghệ thuật quần chúng (NTQC) Công an các đơn vị, địa phương  tham dự Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII năm 2023 - khu vực II diễn ra từ ngày 9 đến 12- 4 tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng do Công an TP Đà Nẵng đăng cai tổ chức.

Đoàn nghệ thuật quần chúng CATP Đà Nẵng.

Chu đáo, hoành tráng

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND chủ đề "75 năm khắc ghi lời Bác" tại Khu vực II do Công an TP Đà Nẵng đăng cai, có sự tham gia của 18 đoàn NTQC Công an các đơn vị, địa phương với hơn 800 diễn viên.

Thượng tá Trần Ngọc An - Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị CATP Đà Nẵng cho biết: Khi được Bộ Công an giao đăng cai tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII năm 2023 - Khu vực II, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho Liên hoan một cách rất chu đáo. Từ những khâu nhỏ nhất như phân công hỗ trợ cho các đoàn tham gia Liên hoan, chuẩn bị tài liệu hướng dẫn du lịch TP Đà Nẵng, khảo sát và lập danh sách địa điểm nghỉ ngơi cho hơn 800 người gồm Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các đại biểu, cán bộ chiến sĩ (CBCS) các đoàn nghệ thuật; khảo sát và hợp đồng thuê địa điểm diễn ra liên hoan đến phối hợp chuẩn bị chu đáo cho chương trình khai mạc - bế mạc; phối hợp với các đơn vị tổ chức đêm công diễn tại Công viên Biển Đông…, tất cả đều được Công an TP Đà Nẵng lên kế hoạch, triển khai đúng tiến độ đề ra. Theo đó, đến trước ngày 8-4, tất cả đã sẵn sàng, đảm bảo những điều kiện tốt và chu đáo nhất để Liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp. Ngoài ra, Công an TP Đà Nẵng cũng đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự để Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND diễn ra an toàn…

Có mặt tại Đà Nẵng từ trước ngày diễn ra sự kiện, Thượng tá, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền - Trưởng phòng Văn hóa, văn nghệ Cục Công tác đảng và Công tác chính trị Bộ Công an, Phó Chủ tịch hội đồng giám khảo đặc biệt đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị đăng cai. "Công tác chuẩn bị cho Liên hoan đã được đơn vị đăng cai là Công an TP Đà Nẵng chuẩn bị rất chu đáo. Sân khấu, âm thanh, ánh sáng hoành tráng, rất tốt…"- Thượng tá Nguyễn Thị Thúy Hiền đánh giá.

Với tư cách là đơn vị tham gia, Trung tá Nguyễn Tấn Xuân - Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Ninh Thuận, Trưởng đoàn NTQC Công an tỉnh Ninh Thuận nhìn nhận: "Chúng tôi đến Đà Nẵng sớm hơn lịch thi diễn vài ngày và đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình từ Công an TP Đà Nẵng. Chúng tôi thật sự rất ấn tượng, đánh giá cao công tác chuẩn bị của các bạn. Các bạn chuẩn bị quá chu đáo, hoành tráng". Cùng suy nghĩ này, Thượng úy Lê Nguyễn Thị Bích Thúy đến từ Đoàn NTQC Công an tỉnh Quảng Nam chia sẻ thêm: "Dù ở gần nhưng Đoàn chúng tôi cũng có mặt tại Đà Nẵng từ ngày 8- 4 để chuẩn bị trước khi bước vào thi diễn. Chúng tôi được bố trí để làm quen sân khấu, ráp nhạc… Mọi thứ đều rất tốt, sân khấu hoành tráng, hợp lý và thuận tiện cho các tiết mục biểu diễn".

Các đoàn nghệ thuật bám sát chủ đề của Liên hoan

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, Công an các đơn vị, địa phương thành lập một Đoàn NTQC để tham gia liên hoan. Tiết mục tham gia thuộc các loại hình ca, múa, nhạc, kịch. Mỗi đoàn tham gia liên hoan biểu diễn tối đa 30 phút. Nội dung các tiết mục, chương trình sẽ tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương đất nước; truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND; tuyên truyền, quảng bá việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào "CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy", phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"; ca ngợi người chiến sĩ CAND cơ sở vì bản làng bình yên, bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ, qua đó khắc họa được hình ảnh người chiến sỹ Công an mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh trong đấu tranh với tội phạm vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân.

Trong ngày đầu tiên (9-4), đã có 8 đoàn NTQC tham gia thi diễn gồm: Cụm đua số 2, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Hà Nội, Đắk Nông, Phú Yên, Bình Đình. "Tuy chỉ mới là ngày đầu tiên thi diễn nhưng tôi cảm thấy các đoàn có sự đầu tư rất công phu, bám sát chủ đề "75 năm khắc ghi lời Bác", các tiết mục có những nét riêng của từng vùng miền. Đặc biệt, năm nay, các loại hình tham gia liên hoan cũng phong phú, đa dạng, có độ khó hơn so với các năm trước"- Thượng tá, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền nhìn nhận.

Mọi công tác chuẩn bị cho Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND đã sẵn sàng.

Về phần mình, những ngày qua, Đoàn NTQC Công an TP Đà Nẵng đã dày công chuẩn bị, hăng say tập luyện các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, đồng chí Trung tá Hoàng Thị Hằng chia sẻ: "Dù công việc chuyên môn bộn bề, nhưng khi được giao nhiệm vụ tham gia Liên hoan NTQC Công CAND lần thứ XII, chúng tôi đều phấn khởi, tươi vui, luyện tập nhiệt tình. Bởi đây không chỉ là dịp để được đứng trên sân khấu, thể hiện năng khiếu và đam mê của mình mà còn là dịp để cống hiến cho khán giả, nhân dân những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng, tập luyện công phu, để gắn kết thêm tình quân dân".

Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII năm 2023 - khu vực II là một trong các hoạt động văn hóa chính trị trọng tâm của Bộ Công an, mang ý nghĩa thiết thực chào mừng 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 - 11/3/2023) và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua yêu nước (11/6/1948 - 11/6/2023). Đây là hoạt động nghệ thuật có ý nghĩa sâu sắc, tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND "bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".

Tối nay (10-4) sẽ diễn ra lễ khai mạc. Sau khai mạc sẽ là phần thi diễn của Đoàn NTQC Công an TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Liên hoan được mở cửa miễn phí cho nhân dân đến xem.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 5 6 1 1 0
Hôm nay: 367
Hôm qua: 7.224
Tuần này: 17.605
Tháng này: 23.980
Tổng cộng: 9.756.110