Hải Châu: Tuyên Truyền, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trường tiểu học Phan Đăng Lưu

 

Ngày 11 và 12/4/2023, Công an quận Hải Châu phối hợp với Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023 với 500 người là cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham gia.

Tại buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hải Châu đã tổ chức truyên truyền, phổ biến cho các cán bộ, giáo viên, học sinh một số kiến thức cơ bản về Luật PCCC và CNCH và dẫn chứng, hình ảnh minh họa từ thực tế những vụ cháy nổ, cứu nạn cứu hộ đã xảy ra, phân tích các nguyên nhân gây ra cháy nổ, tính chất, mức độ nguy hiểm do cháy nổ gây ra. Trong đó, chú trọng truyền đạt, hướng dẫn thực hành các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy; cách sử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy, cách thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông thường như (bình chữa cháy xách tay, lăng, vòi chữa cháy...), kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ… qua đó giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường cơ bản nắm được kiến thức và các kỹ năng thực hành để thực hiện PCCC và CNCH.

Cũng tại buổi tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hải Châu cũng đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và hướng dẫn kỹ năng thoát nạn cho các cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường với tình huống giả định:

Chập điện gây cháy tại phòng thư viện thuộc khu hiệu bộ. Do chất cháy là các chất dễ cháy như: giấy, gỗ, nhựa,…nên đám cháy nhanh chóng phát triển và gây ra nhiều khói khí độc làm cán bộ, giáo viên và học sinh hoảng loạn nên đều chạy dồn về phía hành lang và cầu thang thoát nạn gây nên hiện tượng chen lấn, xô đẩy nhau dẫn đến một số người bị thương. Khi xảy ra cháy, lực lượng PCCC cơ sở sử dụng các phương tiện chữa cháy trang bị tại cơ sở phun vào đám cháy; tuy nhiên, do hầu hết vật liệu trong phòng đều là các vật liệu dễ cháy và đám cháy tỏa ra nhiều khói, khí độc gây khó khăn trong công tác chữa cháy ban đầu, làm đám cháy phát triển tự do và nhanh chóng lan truyền ra các khu vực khác. Đội cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hải Châu sau khi tiếp nhận thông tin đã huy động 01 xe CNCH và 02 xe chữa cháy cùng 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án tổ chức phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Sau 15 phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn; sơ tán toàn bộ cán bộ giáo viên và học sinh ra khu vực an toàn, cứu được người bị nạn ra ngoài.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Qua các buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH, góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực phòng ngừa không để cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra, bảo vệ trật tự an toàn xã hội trên lĩnh vực PCCC và CNCH.

Công an quận Hải Châu (PCCC và CNCH)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 6 6 0 3 1 1
Hôm nay: 2.406
Hôm qua: 4.141
Tuần này: 18.718
Tháng này: 67.646
Tổng cộng: 9.660.311