Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho người dân và du khách khi đến thăm quan, du lịch tại Đà Nẵng

 

Sáng 26-4, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị quán triệt, triển khai công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5 trên địa bàn TP Đà Nẵng, Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho người dân và du khách khi đến thăm quan, du lịch trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Văn Tăng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo Đại tá Nguyễn Văn Tăng, dự báo tình hình các loại tội phạm sẽ lợi dụng dịp nghỉ lễ dài ngày, đặc biệt là trà trộn vào các điểm vui chơi, các hoạt động văn hóa, du lịch để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, toàn lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở cần triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, địa bàn để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh; tăng cường phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm hình sự, tội phạm về ma túy.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Văn Tăng, trong dịp này, Công an các đơn vị, địa phương cần tăng cường tần suất hoạt động của các lực lượng 911, 8394, gọi hỏi, răn đe các đối tượng trong diện quản lý nghiệp vụ. Trước mắt là tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc tại các cửa ngõ thành phố, địa điểm du lịch đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân, du khách ý thức bảo vệ tài sản, cảnh giác với tội phạm.

Đại tá Nguyễn Văn Tăng cũng đặc biệt lưu ý Công an các đơn vị, địa phương triển khai nghiệp vụ để pháp hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa đối với các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây rối, mang theo hung khí "nóng" để giải quyết mâu thuẫn gây bất an trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố.

Trước đó tại hội nghị, báo cáo một số kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong tháng 4-2023, Thiếu tá Trần Công Toàn, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP cho biết, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai tốt các giải pháp phòng ngừa; thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an TP về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn. Theo đó, đã khám phá thành công nhiều chuyên án, vụ án trên các lĩnh vực hình sự, kinh tế, ma túy. Công tác đấu tranh với vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế, môi trường được thực hiện tương đối hiệu quả, phát hiện, tạm giữ nhiều hàng hóa nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời nhiều vụ tụ tập đánh nhau, gây rối, không để xảy ra thương tích, chết người. Công tác đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị được duy trì, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đua xe trái phép. Công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và các công tác khác được triển khai kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả…

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 4 2 6 2
Hôm nay: 1.412
Hôm qua: 4.345
Tuần này: 5.757
Tháng này: 12.132
Tổng cộng: 9.744.262