Đón chờ những tiết mục đặc sắc của Đoàn Nghi lễ CAND trên đường phố Đà Nẵng

 

Vào tối 29/4 trên đường Bạch Đằng (đoạn từ cầu Trần Thị Lý đến cầu Rồng), TP Đà Nẵng, lần đầu tiên các nhạc công của Đội Nhạc lễ - Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân (CAND) thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an, sẽ biểu diễn những tiết mục âm nhạc đặc sắc, phục vụ miễn phí nhân dân thành phố.

Trao đổi với Thượng tá Trịnh Anh Thông, Phó trưởng đoàn Nghi lễ CAND, được biết trong chương trình, các nghệ sĩ, chiến sĩ của Đoàn Nghi lễ CAND sẽ biểu diễn 23 tác phẩm có nội dung ca ngợi Tổ quốc, Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương, đất nước; quảng bá việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" và một số tác phẩm nổi tiếng của các nhà soạn nhạc thiên tài trên thế giới. Trong đó, có 17 tác phẩm diễu hành và 6 tác phẩm biểu diễn tại chỗ.

Đội Nhạc lễ - Đoàn Nghi lễ CAND  đóng góp lớn vào thành công chung của các sự kiện lớn trong lực lượng CAND.

Trong suốt quãng đường diễu hành 1,2km và dừng tại 4 điểm của Đoàn, khán giả Đà Nẵng còn được thưởng thức biểu diễn một số tác phẩm về Đà Nẵng, được chuyển soạn cho dàn nhạc kèn như: Đà Nẵng quê ta hôm nay giải phóng rồi, Đà Nẵng tôi yêu, Xôn xao Đà Nẵng.

Trong đợt lưu diễn lần này, trước khi biểu diễn phục vụ nhân dân ở TP Đà Nẵng, các nghệ sĩ, chiến sĩ Đoàn Nghi lễ CAND còn biểu diễn phục vụ các chiến sĩ tân binh đang huấn luyện tại Tiểu Đoàn 3, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1 và cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động ở tỉnh Quảng Nam vào ngày 28/4.

Đội Nhạc lễ CAND trong lần đầu tiên trình diễn âm nhạc tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào năm 2019.

Kể từ lần biểu diễn diễu hành trên phố đi bộ bên Hồ Gươm lần đầu tiên vào năm 2019, đến nay, hình ảnh các nghệ sĩ – chiến sĩ Đoàn Nghi lễ CAND biểu diễn phục vụ người dân và du khách đến Việt Nam đã dần trở nên quen thuộc. Chương trình âm nhạc lần này được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động quan tâm, chỉ đạo, đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự gần gũi giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân và tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng CAND Việt Nam. 

"Cán bộ chiến sỹ nhạc công và diễn viên Đoàn Nghi lễ CAND rất vinh dự được biểu diễn phục vụ cán bộ chiến sỹ và quần chúng nhân dân cũng như du khách tại thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023). Với tinh thần đó. cán bộ chiến sỹ, nghệ sỹ sẽ quyết tâm biểu diễn hết mình phục vụ cán bộ chiến sỹ và nhân dân TP Đà Nẵng, mang đến cho khán giả những "món ăn tinh thần" mới, độc đáo, thông qua đó, giúp công chúng hiểu hơn về một lực lượng biểu diễn đặc thù của CAND, lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ CAND thân thiện, gần gũi với nhân dân", Thượng tá Trịnh Anh Thông chia sẻ.

Tiền thân Đoàn Nghi lễ CAND trước đây là Đại đội Danh dự và Đội nhạc lễ được sáp nhập, trực thuộc Cục Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cục Cảnh sát) được thành lập ngày 31-7-1998; đến ngày 9-4-2010, Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND (nay là Tổng cục Chính trị CAND) đã ban hành quyết định về kiện toàn lại tổ chức bộ máy của Đoàn Nghi lễ CAND thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ. Đây là đoàn Nghi lễ chính quy duy nhất của toàn lực lượng CAND từ trước đến nay.

Với kinh nghiệm 25 năm xây dựng và trưởng thành; đã từng giành nhiều giải biểu diễn âm nhạc trong nước và từng biểu diễn tại các buổi Hoà nhạc cùng Cảnh sát các nước ASEAN; Đại nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 43 và 7 lần tham gia Nhạc hội Cảnh sát thế giới, Đội Nhạc lễ - Đoàn Nghi lễ CAND hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân TP Đà Nẵng những tiết mục đặc sắc, chuyên nghiệp trong các buổi diễn sắp tới.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 4 4 6 8
Hôm nay: 1.618
Hôm qua: 4.345
Tuần này: 5.963
Tháng này: 12.338
Tổng cộng: 9.744.468