Bạn cũ lừa mua chung cư… “bánh vẽ”

 

Là người mẹ đơn thân, song với khoản lương của một cán bộ nhà nước nên dù công tác đã gần 20 năm, mẹ con chị N.T.A (trú Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) vẫn sống trong cảnh "cơm bụi, nhà thuê" và ước mơ về một mái ấm riêng vẫn mãi là... mơ ước.

Thế rồi, trong cuộc họp hội đồng hương diễn ra vào gần cuối năm 2021, giữa những người bạn cùng quê, chị N.T.A gặp lại L.Q. (bạn học từ những năm cấp 3) đang cư trú tại Q. Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng). Ngoài những câu chuyện ôn lại thuở thiếu thời, họ còn chia sẻ cho nhau những thuận lợi, khó khăn trong đời sống thường nhật. Biết hoàn cảnh mẹ con chị A. đang gặp khó khăn về nơi ở, Q. nhanh miệng khoe: Mình kinh doanh nhà hàng nên có nhiều mối quan hệ với một số cán bộ "cỡ bự" đang công tác tại các cơ quan cấp thành phố. Việc giải quyết mua nhà chung cư thu nhập thấp là trong... tầm tay.

Tin lời, chị A. ngỏ ý nhờ mua giúp một căn hộ chung cư tại Q. Sơn Trà. Chẳng một chút suy nghĩ, Q. nhận lời và hứa sẽ mua giúp một căn hộ với giá 600 triệu đồng. Nghe lời hứa như "đinh đóng cột" của bạn học cũ cũng là đồng hương, chị A. vội gom góp tiền tiết kiệm, vay mượn của người thân để chuyển cho Q. Cụ thể, ngày 20-10-2021 chuyển 300 triệu đồng và 3 lần sau đó chuyển 100 triệu đồng/lần. Tiền được gửi đi, mẹ con chị A. luôn mơ về một ngày sẽ được dọn đến nơi ở mới thuộc quyền sở hữu của mình cùng thoát khỏi cảnh ở trọ. Thế nhưng, hết tháng này qua năm khác, chị A. điện thoại hối thúc đều nhận được lời hứa: Lãnh đạo đang xem xét duyệt hồ sơ...

Lòng kiên nhẫn của chị A. cứ cạn dần theo những lời hứa. Biết mình đã nhận được quả lừa "đắng ngắt" từ người bạn đồng hương, tháng 10-2022, chị N.T.A. yêu cầu Q. hoàn lại 600 triệu đồng đã chuyển. Tuy nhiên, cũng như lời hứa mua chung cư, chị A. lại nhận câu trả lời: "Tuần sau sẽ thanh toán đầy đủ". Hết tuần sang hết tháng rồi chuẩn bị hết năm 2022, Q. chuyển trả cho chị A. 300 triệu đồng và hẹn số tiền còn lại sẽ thanh toán vào đầu năm 2023. Một lần nữa, chị A. hy vọng người bạn tốt bấy lâu sẽ giữ chữ tín song một lần nữa "điệp khúc" hứa lại tiếp diễn.

Theo lời chị A., hiện tại Q. vẫn chưa hoàn trả số tiền 300 triệu đồng mua chung cư. Mỗi lần điện thoại, nhắn tin đều được trả lời: "Cuối tuần sẽ thanh toán đủ" nhưng chưa biết là tuần thứ mấy của tháng nào, năm nào. Hy vọng, qua sự việc trên những người có nhu cầu mua chung cư thu nhập thấp phải tìm hiểu kỹ lưỡng, trực tiếp đến các cơ quan có chức năng để được giải quyết. Đừng cả tin mà nhận phải những chung cư... "bánh vẽ" như trường hợp chị N.T.A.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 4 3 0 4
Hôm nay: 1.454
Hôm qua: 4.345
Tuần này: 5.799
Tháng này: 12.174
Tổng cộng: 9.744.304