Xử phạt 15 triệu đồng 2 trường hợp xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức

 

Ngày 6/5, thông tin từ Công an huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền 15 triệu đồng đối với 2 trường hợp có hành vi "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật" và "Xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức".

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đầm Hà (huyện Đầm Hà) phối hợp với Đội An ninh Công an huyện Đầm Hà phát hiện 2 trường hợp sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn, đồng thời có hành vi xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên không gian mạng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã xác định xác định 2 trường hợp có hành vi phạm là N.T.Th (SN 1995, trú tại xã Đầm Hà) và N.T.P.H (SN 2002, trú tại xã Tân Lập), cùng huyện Đầm Hà.

Công an huyện Đầm Hà làm việc với đối tượng vi phạm

Tại cơ quan Công an, N.T.Th đã thừa nhận hành vi thông báo hoạt động tuần tra kiểm soát giao thông của lực lượng Công an trên mạng xã hội Facebook để mọi người biết, né tránh sự kiểm tra, kiểm soát, xử lý của lực lượng thực thi công vụ.

Còn N.T.P.H thừa nhận đã có những câu từ bình luận xúc phạm uy tín của lực lượng Công an tại bài do N.T.Th đăng tải.

Cả hai đã nhận thức được hành vi vi phạm của bản thân, gỡ bỏ các bài đăng của mình, đồng thời đính chính, xin lỗi cơ quan chức năng trên không gian mạng. cam kết không tái phạm.

Căn cứ quy định của pháp luật, Công an huyện Đầm Hà đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.Th và N.T.P.H mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 1 6 2 0
Hôm nay: 3.115
Hôm qua: 6.375
Tuần này: 3.115
Tháng này: 9.490
Tổng cộng: 9.741.620