Hải Châu: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Kho chứa hàng hóa

 

Trong hai ngày 22 và 23/7/2023, Công an quận Hải Châu phối hợp với Công ty TNHH TM&DV Trần Trương và Công ty TNHH Nguyên Minh Hoàng tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại 2 Kho hàng hóa (Kho Trần Trương, địa chỉ: 53 Thanh Sơn, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng và Kho Nguyên Minh Hoang, địa chỉ: K04 Ông Ích Khiêm, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Tình huống giả định tại 02 kho, do sơ suất trong việc sử dụng ngọn lửa trần khiến ngọn lửa bắn vào các thùng giấy, hàng hóa dễ cháy trong kho gây ra đám cháy tại kho chứa hàng hóa. Sau đó, ngọn lửa nhanh chóng cháy sang các vật liệu và chất cháy xung quanh dẫn đến cháy lớn. Do hệ thống báo cháy tại khu vực kho gặp sự cố nên việc báo cháy diễn ra chậm.

Khi phát hiện ra đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã báo động cho toàn bộ người trong cơ sở biết, nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường tiến hành phun vào đám cháy để ngăn chặn cháy lan, ngăn ngừa sự phát triển của đám cháy, nhưng do đám cháy phát triển vượt quá mức kiểm soát, lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện báo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH theo số điện thoại 114 và app báo cháy 114.

Ngay sau khi nhận tin báo cháy, Công an quận Hải Châu đã điều động 20 cán bộ, chiến sĩ; 1 xe CNCH, 2 xe chữa cháy nhanh chóng tới hiện trường; phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ khống chế đám cháy và cứu những người còn mắc kẹt trong đám cháy. Sau 20 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt.

Qua thực tập, đã nâng cao kỹ năng trong công tác xử lý các tình huống khi có sự cố cháy nổ và hiệu quả phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với lực lượng PCCC tại các cơ sở trong công tác phòng cháy, chữa cháy, khả năng triển khai lực lượng, phương tiện nhanh chóng khi có hỏa hoạn xảy ra.

Công an quận Hải Châu (PCCC và CNCH)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 7 2 1 8
Hôm nay: 4.368
Hôm qua: 4.345
Tuần này: 8.713
Tháng này: 15.088
Tổng cộng: 9.747.218