Vào cuộc quyết liệt, xóa “điểm nóng” xe dù, taxi trá hình tại Sân bay Đà Nẵng

 

Sau loạt bài "Xe "dù" sân bay Đà Nẵng, dẹp được không?" của Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng, các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã vào cuộc kiểm tra, rà soát và triển khai các biện pháp mạnh để trả lại môi trường kinh doanh vận tải lành mạnh, đảm bảo ANTT, giữ hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện cho du lịch thành phố.

Lãnh đạo Sở GTVT chủ trì cuộc họp trao đổi thông tin, phối hợp triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, vận tải hành khách tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Sáng 29-8, Sở GTVT TP Đà Nẵng chủ trì cuộc họp với sự tham dự của Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng đánh giá tình hình sau thời gian thành lập tổ công tác chuyên đề xử lý vi phạm "xe dù, chèo kéo, chặt chém" đồng thời triển khai kế hoạch phối hợp đảm bảo trật tự vận tải hành khách tại cửa ngõ hàng không của thành phố trong thời gian đến.

Ông Đặng Nam Sơn- Phó Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, tình trạng xe dù, taxi trá hình tại Sân bay Đà Nẵng từng có thời gian rất phức tạp, ảnh hưởng tới môi trường kinh doanh vận tải, gây mất ANTT và ảnh hưởng tới ngành du lịch. Một số vụ việc tài xế "chặt chém", lấy giá cước cao hơn nhiều lần so với quãng đường được du khách phản ánh vào thời điểm đầu năm 2023, báo chí và mạng xã hội đăng tải đã ảnh hưởng đến hình ảnh điểm đến Đà Nẵng thân thiện, an toàn mà thành phố đang xây dựng. Chủ tịch UBND thành phố đã thành lập tổ liên ngành, chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở và các đơn vị liên quan vào cuộc xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm. Đặc biệt, kể từ khi thành lập Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, công tác phối hợp xác minh, xử lý các tài xế có hành vi chèo kéo, "chặt chém" du khách đã mang lại hiệu quả cao.

"Thanh tra Sở có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên lĩnh vực kinh doanh vận tải, Đồn Công an thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo ANTT, cùng với đó là sự phối hợp hiệu quả của Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng và Cty CP Đầu tư khai thác nhà ga Quốc tế Đà Nẵng. Đến thời điểm hiện tại tình hình đã được cải thiện rất tốt, Cục Hàng không và Bộ GTVT đánh giá Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng là điểm sáng trong 21 cảng hàng không của cả nước", ông Sơn cho biết.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tài Thường- Phó Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng cho hay, trước đây việc áp dụng các quy định để xử lý đối với các tài xế xe dù, taxi trá hình là rất khó khăn cho nên lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phải chịu rất nhiều áp lực. Phó Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng cũng xác nhận, sau phản ánh của Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng, cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt và tình hình ANTT ở đây đã được lập lại.

Du khách nước ngoài đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Trong khi đó, theo ông Đỗ Trọng Hậu- Phó Tổng giám đốc Cty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng, trước đây đơn vị từng nhận các thông tin, hình ảnh phản ánh của du khách về tình trạng chèo kéo, "chặt chém" khi xuống sân bay. Đây không phải là hành vi phổ biến mà chỉ của một nhóm người nhưng lại ảnh hưởng đến hình ảnh điểm đến thành phố. Kể từ khi thành phố thành lập tổ công tác chuyên đề xử lý vi phạm, đặc biệt là thành lập Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, công tác phối hợp kiểm tra, xử lý đã mang lại hiệu quả cao, chấm dứt tình hình phức tạp tại đây. Phía công ty cũng đã tiến hành lắp đặt camera giám sát, đầu tư thiết bị công nghệ để vừa đáp ứng được trải nghiệm của du khách đồng thời ghi nhận được các diễn biến để phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý kịp thời nếu xảy ra các vụ việc, hành vi tương tự như trước đây. "Tất nhiên để nói đã chấm dứt hoàn toàn 100% thì chưa có nhưng tình hình đã được cải thiện. Chúng tôi cũng được biết hiện các tài xế hành nghề trong khu vực sân bay đều có hồ sơ quản lý, khi có phản ánh sẽ xử lý dễ dàng hơn", ông Hậu chia sẻ.

Theo ông Đặng Nam Sơn, hiện Chủ tịch UBND thành phố đã có văn bản thống nhất dừng hoạt động của tổ công tác chuyên đề xử lý vi phạm "xe dù, chèo kéo, chặt chém" tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Tuy nhiên nhiệm vụ đảm bảo môi trường kinh doanh vận tải, đảm bảo ANTT tại cửa ngõ hàng không của thành phố là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. "Thành phố giao Sở thường xuyên duy trì công tác phối hợp với UBND Q. Hải Châu, Sở Du lịch, Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế và các đơn vị liên quan đảm bảo không để xảy ra các hành vi, vụ việc tương tự trước đây. Các đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để đảm bảo Sân bay Đà Nẵng luôn an toàn, văn minh, lịch sự", ông Sơn trao đổi.

Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng - CADN Online"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 9 7 4 6 6 3 4
Hôm nay: 3.784
Hôm qua: 4.345
Tuần này: 8.129
Tháng này: 14.504
Tổng cộng: 9.746.634