Phạt 3,4 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng đối với tài xế lắp đặt, sử dụng còi hơi trong khu đông dân cư

 

Ngày 16-8, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 3,4 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng đối với tài xế có hành vi điều khiển xe ô tô lắp đặt còi vượt quá âm lượng, bấm còi hơi trong khu đông dân cư vào ngày 29/6/2022 vừa qua.

Phòng CSGT làm việc với anh K. (người quay lưng) 

Trước đó, thông qua trang facebook Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng, người dân đã cung cấp thông tin, hình ảnh về việc vào lúc 23 giờ ngày 29/6-2022, xe ô tô BKS 43A-383.80 trong lúc di chuyển trên quốc lộ 1A (đoạn qua địa phận xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang), tài xế điều khiển phương tiện đã có hành vi bấm còi hơi trong khu dân cư, gây mất TTATGT. Thông tin sau đó được chuyển đến Phòng CSGT Công an TP. Sau khi tiếp nhận thông tin, đến sáng 13-8, Phòng Cảnh sát giao thông đã xác định được danh tính tài xế cùng xe ô tô nói trên.

Theo đó, tài xế tên là D.L.Q.K (28 tuổi) trú xã Hoà Châu, huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng. Qua làm việc, anh K cho biết mình mới xin vào làm tài xế cho một hãng taxi và được giao điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 43A-383.80. Trong quá trình chở khách lưu thông trên nhiều tuyến đường, anh K thường xuyên gặp cảnh ách tắc nên nảy sinh ý định lắp thêm còi hơi để ra tín hiệu cho các xe nhường đường nhanh hơn. Sau khi xem và tham khảo các loại còi hơi trên mạng xã hội, khoảng tháng 6/2022, anh này đến một cơ sở sửa xe trên đường Trường Chinh và yêu cầu lắp đặt còi hơi cho xe ô tô mình điều khiển.

Chiếc còi hơi mà anh K. lắp đặt trên chiếc ô tô vi phạm 

Tại cơ quan Công an, anh K thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Được biết, với vi phạm nêu trên, mới đây, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 3,4 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng đối với anh K.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục