Hải Châu: Kiểm tra, tuyên truyền, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

 

Thời gian qua tình trạng mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, đồ chơi nguy hiểm và vũ khí thô sơ còn diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó là việc sử dụng vũ khí tự chế, công cụ hỗ trợ, các loại vũ khí thô sơ… để giải quyết mâu thuẫn, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích dẫn đến gây hậu quả nghiêm trọng có chiều hướng gia tăng.

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý và hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do việc sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ, pháo gây ra góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Công an phường Hải Châu 1 đã tiến hành kiểm tra, phát nội dung tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh, cá nhân trên địa bàn phường đồng thời tổ chức để Tổ trưởng đại diện cán bộ và nhân dân các tổ dân phố ký cam kết thực hiện đảm bảo các quy định pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Khi phát hiện các hành vi vi phạm có liên quan đến việc mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn, người dân có thể cung cấp thông tin cho Công an phường Hải Châu 1 qua số điện thoại: 02363.822.453.

Công an quận Hải Châu (Hải Châu 1)

Tin cùng chuyên mục