Thanh tra vụ việc vinh danh “nhà thơ thế giới” ở Quảng Ninh

 

Ngày 27/12, liên quan đến sự kiện một Gala mang tên "Chung kết Du lịch và Tài năng kỷ lục châu Á - Lễ hội doanh nghiệp thương hiệu vàng Đất Việt, Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam" vừa diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh khiến dư luận xôn xao những ngày qua, thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã ban hành văn bản số 3205/SVHTT-VP về việc xác minh Công ty Hằng Holy Group, đơn vị được cho là đứng ra tổ chức sự kiện.

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh nhận được phản ánh về việc tổ chức sự kiện của Công ty Hằng Holy Group nêu trên.

 Đáng chú ý tại sự kiện này, có nội dung vinh danh một người tên là Tống Thu Ngân với hàng loạt danh hiệu: Đại sứ quyền năng tâm tài đức Việt Nam 2022; Đại sứ trọn đời, Chủ tịch hội đồng kỷ luật cấp cao Liên minh các nhà thơ thế giới; Phó chủ tịch liên minh những người bảo vệ các nhà thơ thế giới; Chủ nhiệm nhiều CLB thơ trên thế giới và Việt Nam… Điều đáng nói, chương trình đã mạo danh logo của các đơn vị VOV, VTC...

Thanh tra vụ việc vinh danh

Văn bản của Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh liên quan đến vụ việc.

 Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra, xác định trước đó Công ty Hằng Holy Group đã đề nghị được tổ chức sự kiện. Ngày 15/11, Sở đã có Văn bản gửi Công ty Cổ phần Hằng Holy Group yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu, chương trình kế hoạch liên quan.

Nhưng Công ty chưa cung cấp được Kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình Travel & Asian Guinness Record Talent 2022 giữa công ty Cổ phần Hằng Holy Group với Đài Tiếng nói Việt Nam VOV; Chưa cung cấp kịch bản, chương trình chi tiết tổ chức các hoạt động…

Để có cơ sở chấp thuận cho việc tổ chức sự kiện, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh có văn bản gửi các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan đề nghị cho ý kiến về nội dung này.

Đồng thời, tiếp tục đề nghị công ty Cổ phần Hằng Holy Group cung cấp đầy đủ hồ sơ để thẩm định các hoạt động đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Thanh tra vụ việc vinh danh
Hình ảnh vinh danh "nhà thơ thế giới" lan truyền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Hằng Holy Group đã triển khai tổ chức sự kiện khi chưa có văn bản hướng dẫn và chấp thuận đồng của cơ quan có thẩm quyền.

Căn cứ vào sự việc trên, Sở Văn hóa và Thể thao đang triển khai, chỉ đạo Thanh tra Sở, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Quang Ninh cho biết, sau khi có kết quả thanh tra, Sở sẽ thông tin tới cơ quan báo chí theo quy định.

Theo "Trang thông tin điện tử CATP Đà Nẵng"

Tin cùng chuyên mục